Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL

Phiên họp diễn ra tại phòng họp cơ sở II-huyện Bình Chánh.
Phiên họp diễn ra tại phòng họp cơ sở II-huyện Bình Chánh.
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong phiên họp Hội đồng Điều hành và Ban Quản viện sáng 4-8 tại cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

 Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành báo cáo công tác tuyển sinh khóa XVII vừa qua. Theo đó, có 263 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 12 thí sinh không tham gia kỳ tuyển sinh và có 37 thí sinh không trúng tuyển, điểm chuẩn trúng tuyển 15/30 đối với thí sinh thi hai môn và 10/20 đối với thi sinh miễn thi môn ngoại ngữ; có 214 Tăng, Ni trúng tuyển và 4 đơn xin cứu xét được gửi đến Hội đồng Tuyển sinh.

 Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL ảnh 2

Thượng tọa Thích Quang Thạnh báo cáo công tác tuyển sinh

Lễ khai giảng khóa XVII dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22-9-2022 (nhằm ngày 27-8-Nhâm Dần). Các Tăng, Ni sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập nội viện vào ngày 18-9-2022 (ngày 17-8-Nhâm Dần) để ổn định thời khóa sinh hoạt, tập làm quen với môi trường tu học và thời khóa sinh hoạt nội trú, trước khi bước vào năm học mới.

 Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng trình bày công tác chuẩn bị lễ khai giảng và thời gian nhập nội viện của các Tăng, Ni sinh trung tuyển khóa XVII

Liên quan tới việc tiêm vắc-xin mũi 4 phòng Covid-19, Hội đồng Điều hành đã triển khai và hầu hết các Tăng, Ni sinh nội viện đã được tiêm mũi nhắc theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Tăng, Ni sinh trở về các tự viện sau lễ tự tứ khi nhập vào nội viện lại cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo môi trường tốt cho việc học và tu tập của Tăng Ni.

 Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL ảnh 4

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực trình bày công tác đào tạo vận hành thư viện và nhà truyền thống

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng huấn thị, từ ngày 5-8, sẽ giữ nghiêm quy định về các khu nội viện, mọi liên hệ cần thiết phải được sự chấp thuận và hướng dẫn của Ban Quản viện. Các Phật tử đến cúng dường và trợ duyên cho Tăng, Ni tu học sẽ tác bạch cúng dường, cũng như thực hiện các sinh hoạt tín ngưỡng tại chánh điện mới, vừa được hoàn thành và tổ chức lễ an vị Phât ngày 11-4-Nhâm Dần vừa qua.

 Tăng, Ni nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tác pháp Tự tứ lúc 6 giờ ngày 10-7 ÂL ảnh 5

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni báo cáo công tác đào tạo và vận hành thư viện thông minh cũng như chương trình từ thiện mùa Vu lan

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng còn chỉ đạo, chư tôn đức cần nâng cao hiệu quả giảng dạy và tu học, để đào tạo nguồn nhân lực kế thừa và phát triển Phật giáo trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày