Từ khóa: tự tứ
Tìm thấy 59 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1217 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tự tứ - đôi điều suy nghĩ

GNO - Tự tứ (Pravāraṇā) là một nghi thức quan trọng của Tăng đoàn Phật giáo được thực hiện vào ngày cuối cùng của hạn kỳ an cư và chỉ thực hiện với cộng đồng Tăng lữ cùng sống chung với nhau trong một trú xứ suốt 3 tháng.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Nhận lỗi mình, chỉ lỗi người

GNO - Đại lễ Vu lan - Báo hiếu trong đạo Phật còn được gọi là Ngày Phật Hoan Hỷ. Đó cũng là dịp chư Tăng làm lễ Tự tứ sau ba tháng An cư kết hạ với mục đích chuyên tâm chăm sóc đời sống tâm linh qua sự nghiêm mật giữ gìn giới luật đã thọ, thực hành thiền định một cách chuyên cần và phát triển trí tuệ giải thoát.
Chư Tăng Ni các tự viện ở Q.8 và H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ

Chư Tăng Ni các tự viện ở Q.8 và H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ

GNO - Ngày 16-7-Quý Mão (31-8-2023), các hạ trường trên địa bàn Q.8 như: hạ trường chùa Quan Âm, Pháp Quang và Bửu Quang, Ban Trị sự GHPGVN Q.8 đã tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 và tổ chức lễ dâng pháp y cúng dường chư Tăng Ni nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.
Nhị vị Trưởng lão Tỳ-kheo tác pháp đối thú Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư Tăng về Việt Nam Quốc Tự tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

GNO - 6 giờ 30 sáng nay, 12-7-Quý Mão (27-8-2023), chư tôn đức Tăng thuộc Ban Trị sự Giáo hội TP.HCM, các ban trực thuộc, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận huyện vân tập trang nghiêm tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự tác pháp Tự tứ theo truyền thống Bắc tông, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.