Tăng, Ni Phật giáo Hà Tĩnh làm lễ tác pháp tâm niệm an cư

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật trong mùa an cư đặc biệt
Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật trong mùa an cư đặc biệt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo Luật Phật chế, 3 tháng mùa hạ để Tăng đoàn cấm túc an cư, tạo điều kiện tịnh tu, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, thăng tiến trong đời sống thanh tịnh giải thoát.
Tăng, Ni Phật giáo Hà Tĩnh làm lễ tác pháp tâm niệm an cư ảnh 1

Chư tôn đức Phật giáo Hà Tĩnh được tâm niệm an cư

Tuy nhiên Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng còn rất cao, để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh cho được hiệu quả, thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế; Căn cứ vào Công văn số 152/HĐTS-VP1, ngày 11-6-2021 của Hội đồng Trị sự GHPGVN và tình hình thực tế ở địa phương. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã ra Thông báo số 16/TB-BTS về việc tâm niệm An cư kết hạ Phật lịch 2565.

Theo thông báo, toàn thể Tăng Ni được cấm túc an cư tại chỗ từ ngày 25-6 đến 21-9-2021 (từ ngày 16-5 đến 15-8-Tân Sửu) thay vì Tăng Ni phải nhập trường hạ cấm túc an cư tập trung theo truyền thống (Hậu an cư) như các năm trước.

Tăng, Ni Phật giáo Hà Tĩnh làm lễ tác pháp tâm niệm an cư ảnh 2

Đối thú tác pháp an cư

Ban Trị sự cũng đề nghị Tăng Ni trong thời gian tâm niệm an cư nghiêm túc thực hiện đúng quy định giới luật Phật chế của pháp tâm niệm an cư. Đồng thời các Phật tử phát tâm hộ trì cho chư tôn đức Tăng Ni trong 3 tháng được thành tựu, nhưng tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1123 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Không gian sư phạm tích cực của thầy giáo 9X

GN - Thầy giáo trẻ Trần Quốc Tuấn cho biết trên tinh thần khởi động, xây dựng “nếp sống mới”, mỗi sáng trong nhóm chat Zalo của lớp anh thường “thả” vào đôi ba câu thơ “gọi dậy” ngày mới, để học trò có tinh thần hơn cho một ngày học tập hồ hởi.

Thông tin hàng ngày