Tăng Ni Q.Tân Bình tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Sáng nay, 22-6, tại chùa Báo Ân (P.4), BTS Phật giáo quận Tân Bình đã tổ chức cho chư Tăng, Ni trên địa bàn quận tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

TB (3).JPG


Ông Lê Hoàng Vân thuyết trình tại buổi sinh hoạt sáng nay, 22-6

Tham dự có HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS Phật giáo quận cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận; chư tôn đức Tăng Ni là hành giả đang an cư tại 3 trường hạ (Báo Ân dành cho chư Tăng; tịnh xá Ngọc Phú và Vô Ưu cho chư Ni) và các chùa Nam tông Kinh và Khmer tu học trên địa bàn quận.

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó phòng Nội vụ quận tham dự.

Tại đây, ông Lê Hoàng Vân đã phổ biến những nội dung cơ bản, giải đáp các thắc mắc của các Tăng, Ni xung quanh các điều khoản trong luật. Đồng thời, ông cũng giải thích cặn kẽ những trách nhiệm liên đới và quyền lợi được quy định tại các điều, khoản trong luật.

Ông Phó ban Tôn giáo cũng nhấn mạnh việc thực hiện lý lịch tư pháp đối với các cá nhân thành viên BTS các cấp và nhân sự được bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện.

Việc hướng dẫn các thủ tục đăng ký sinh hoạt tôn giáo theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo mới ban hành, cũng được giải đáp tại buổi phổ biến.

TB (2).JPG


Tăng Ni Phật giáo Q.Tân Bình tham dự

Được biết, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm IX chương và 68 điều đã được Quốc hội thông qua vào ngày 18-11-2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Trước đó, ngày 20-6, ông Lê Hoàng Vân cũng có buổi nói chuyện về nội dung tương tự tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày