Tăng Ni Q.Tân Bình tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Sáng nay, 22-6, tại chùa Báo Ân (P.4), BTS Phật giáo quận Tân Bình đã tổ chức cho chư Tăng, Ni trên địa bàn quận tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

TB (3).JPG


Ông Lê Hoàng Vân thuyết trình tại buổi sinh hoạt sáng nay, 22-6

Tham dự có HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS Phật giáo quận cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận; chư tôn đức Tăng Ni là hành giả đang an cư tại 3 trường hạ (Báo Ân dành cho chư Tăng; tịnh xá Ngọc Phú và Vô Ưu cho chư Ni) và các chùa Nam tông Kinh và Khmer tu học trên địa bàn quận.

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó phòng Nội vụ quận tham dự.

Tại đây, ông Lê Hoàng Vân đã phổ biến những nội dung cơ bản, giải đáp các thắc mắc của các Tăng, Ni xung quanh các điều khoản trong luật. Đồng thời, ông cũng giải thích cặn kẽ những trách nhiệm liên đới và quyền lợi được quy định tại các điều, khoản trong luật.

Ông Phó ban Tôn giáo cũng nhấn mạnh việc thực hiện lý lịch tư pháp đối với các cá nhân thành viên BTS các cấp và nhân sự được bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện.

Việc hướng dẫn các thủ tục đăng ký sinh hoạt tôn giáo theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo mới ban hành, cũng được giải đáp tại buổi phổ biến.

TB (2).JPG


Tăng Ni Phật giáo Q.Tân Bình tham dự

Được biết, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm IX chương và 68 điều đã được Quốc hội thông qua vào ngày 18-11-2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Trước đó, ngày 20-6, ông Lê Hoàng Vân cũng có buổi nói chuyện về nội dung tương tự tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày