Tăng Ni Q.Tân Bình tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Sáng nay, 22-6, tại chùa Báo Ân (P.4), BTS Phật giáo quận Tân Bình đã tổ chức cho chư Tăng, Ni trên địa bàn quận tìm hiểu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

TB (3).JPG
Ông Lê Hoàng Vân thuyết trình tại buổi sinh hoạt sáng nay, 22-6

Tham dự có HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS Phật giáo quận cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận; chư tôn đức Tăng Ni là hành giả đang an cư tại 3 trường hạ (Báo Ân dành cho chư Tăng; tịnh xá Ngọc Phú và Vô Ưu cho chư Ni) và các chùa Nam tông Kinh và Khmer tu học trên địa bàn quận.

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó phòng Nội vụ quận tham dự.

Tại đây, ông Lê Hoàng Vân đã phổ biến những nội dung cơ bản, giải đáp các thắc mắc của các Tăng, Ni xung quanh các điều khoản trong luật. Đồng thời, ông cũng giải thích cặn kẽ những trách nhiệm liên đới và quyền lợi được quy định tại các điều, khoản trong luật.

Ông Phó ban Tôn giáo cũng nhấn mạnh việc thực hiện lý lịch tư pháp đối với các cá nhân thành viên BTS các cấp và nhân sự được bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện.

Việc hướng dẫn các thủ tục đăng ký sinh hoạt tôn giáo theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo mới ban hành, cũng được giải đáp tại buổi phổ biến.

TB (2).JPG
Tăng Ni Phật giáo Q.Tân Bình tham dự

Được biết, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm IX chương và 68 điều đã được Quốc hội thông qua vào ngày 18-11-2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Trước đó, ngày 20-6, ông Lê Hoàng Vân cũng có buổi nói chuyện về nội dung tương tự tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây nhà từ chai nhựa

Xây nhà từ chai nhựa

GN - Bằng những chai nhựa phế thải, Đại đức Thích Hạnh Nhân, trụ trì chùa Đức Lâm (thôn Vinh Phú, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cùng với bà con Phật tử địa phương đã dựng lên ngôi nhà với kiến trúc độc đáo.

Thông tin hàng ngày