Tăng Ni quận Bình Thạnh dự buổi tiếp xúc cử tri với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Hội nghị tiếp xúc cử tri với các đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nghị tiếp xúc cử tri với các đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-5, tại hội trường B - UBND quận Bình Thạnh đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận, chư tôn đức Tăng Ni đại diện các cơ sở tự viện cùng các vị chức sắc, chức việc tôn giáo trong địa bàn quận Bình Thạnh.

Tăng Ni quận Bình Thạnh dự buổi tiếp xúc cử tri với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Về nhân sự ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện Phật giáo quận Bình Thạnh có Thượng tọa Thích Minh Thành, Tiến sĩ Phật học, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, trú xứ tịnh xá Trung Tâm (phường 5, quận Bình Thạnh) tham gia ứng cử, đơn vị bầu cử 17, quận Bình Thạnh.

Tăng Ni quận Bình Thạnh dự buổi tiếp xúc cử tri với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2
Thượng toạ Thích Minh Thành trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Thành cho biết: “Nếu trúng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM, tôi sẽ phấn đấu để đáp ứng tốt những yêu cầu chính đáng mà bà con cử tri đặt ra, nói lên tiếng nói của người dân, đại diện cho lợi ích của người dân".

Thượng tọa cũng khẳng định cần phải chung tay tiếp tục giải quyết những tồn đọng, vượt qua thách thức, cải thiện từ đời sống vật chất đến tinh thần của người Việt. Chính vì vậy cần phải nhận diện và xử lý các điểm nghẽn: thể chế, hạ tầng, nguồn nhân lực với những mối quan tâm lớn, đặc biệt và nâng cao.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận đã nêu lên vấn đề về các thủ tục hành chính và đề xuất các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân thành phố, sau khi đắc cử sẽ có những chính sách tạo điều kiện cho các tự viện hoàn tất các thủ tục hành chính nhanh nhất, đặc biệt là giấy xác nhận quyền sử dụng đất. Thượng toạ cũng đề xuất các vấn đề: bảo vệ môi trường, an sinh xã hội… lên các vị đại biểu ứng cử.

Tăng Ni quận Bình Thạnh dự buổi tiếp xúc cử tri với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Chơn phát biểu ý kiến

Cũng trong buổi hội nghị, Thượng tọa Thích Chánh Lộc, trụ trì thiền viện Chơn Đức (phường 3, quận Bình Thạnh) nêu lên ý kiến về việc Nhà nước cần có những phương hướng để giúp các doanh nghiệp phục hồi, thuận lợi phát triển, nâng cao kinh tế quận Bình Thạnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thượng tọa cũng bày tỏ sự trăn trở về vấn đề giải quyết tình trạng kẹt xe, xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng giới…

Bên cạnh đó, vấn đề tình trạng gia tăng tội phạm trong độ tuổi thanh thiếu niên ngày càng nhiều đã được Đại đức Thích Minh Lộc (chùa Pháp Vân) kiến nghị lên các đại biểu. Đại đức cũng nhấn mạnh việc gia tăng bảo hộ rừng Cần Giờ, lá phổi xanh của thành phố.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ tới phải đề xuất, có giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và thực hiện tốt vai trò giám sát của mình.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh đã trả lời những kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày