Tăng Ni dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp
Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-5, UBND quận 6 (TP.HCM) và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 6 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp tại hội trường UBND quận 6.

Hưởng ứng ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, chư Tăng Ni, Phật tử quận 6 đã tham dự hội nghị với tinh thần tích cực nhầm chọn người tài - đức, có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực của Nhà nước cấp Trung ương, tỉnh, thành phố và huyện, xã,…

Trước khi bắt đầu hội nghị, đại diện cho tổ ứng cử viên, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM đã chúc sức khỏe và trao tặng phần quà lưu niệm đến chư Tăng Ni quận 6 nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

 Tăng Ni dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Vinh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Hòa thượng Thích Giác Vinh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã nêu lên vấn đề nhập cảnh trái phép tại biên giới và đề xuất các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi đắc cử sẽ có những chính sách quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng trên. Hòa thượng cũng đề xuất cần triệt để khoanh vùng các nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm Covid-19 diện rộng để tầm soát dịch bệnh.

 Tăng Ni dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2

Đại đức Thích Minh Thạnh đóng góp ý kiến

Đại đức Thích Minh Thạnh, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã nêu lên ý kiến về việc Quốc hội khóa XV cần tiếp tục cố gắng cải thiện thủ tục hành chính. Đại đức cũng trao đổi về các chính sách cụ thể hướng đến việc bảo vệ trẻ em, người già và phụ nữ trước những tệ nạn xã hội hiện nay, đặc biệt là đối tượng trẻ em bị bạo hành, xâm hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày