Tăng Ni sinh được nghỉ học trong ba tháng hạ

GNO - Ngày 15-5, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã ký công văn gởi Hội đồng Điều hạnh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường Phật học TP.HCM, Ban Chủ nhiệm các Lớp Sơ cấp Phật học quận, huyện, BTS GHPGVN 24 quận huyện đề nghị cho Tăng Ni sinh được tạm nghỉ học trong 3 tháng an cư kiết hạ.

BTN_0105.jpg
Hành giả an cư kiết hạ tại các điểm an cư TP.HCM PL.2557 tham dự Lễ tổng khai hạ


Theo đó, công văn nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh các Trường Phật học nói riêng và Tăng Ni trong toàn TP.HCM nói chung, phụng hành nghiêm tu Tỳ ni Luật tạng Đức Phật chế định về việc an cư kiết hạ của hàng đệ tử xuất gia.

Đồng thời cũng để củng cố nâng cao Đạo phong, Đạo hạnh của hàng hậu học kế thừa sự nghiệp bảo tồn hoằng trì Phật pháp, xứng đáng là Bậc Như Lai sứ giả trên cả hai mặt: Lấy Đức cảm hóa – Lấy Tài thuyết phục” tế độ chúng sanh hướng về Phật Pháp.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh kính đề nghị và yêu cầu quý Ban xem xét, sắp xếp thời gian học tập của Tăng Ni tại các viện/trường/lớp, cho phép Tăng Ni sinh được tạm nghỉ học trong 3 tháng an cư kiết hạ để thực hiện trọn vẹn phạm hạnh tu tập của bậc xuất gia ly tục.

Vì tiền đồ Phật Pháp, vì lợi ích Giáo hội, vì sự nghiệp kế thừa của hàng hậu tấn, rất mong Quý Ban quan tâm đến lời đề nghị và yêu cầu của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh để việc tổ chức an cư kiết hạ cho Tăng Ni toàn thành phố đạt kết quả trọn vẹn và tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày