Tặng quà Tết cho bà con nghèo ở Quảng Nam, Cà Mau

GNO -  Ngày 27 Tết (5-2), nhóm Phật tử trẻ đã tặng 15 suất quà Tết gồm gạo, bột ngọt, dầu, nước tương, đường... và bao lì xì (700.000 đồng/phần) tới những người già neo đơn, gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo do tai nạn, bệnh tật ở xã Sơn Viên và Quế Lộc (Nông Sơn, Quảng Nam).

a 11.jpg
Tới thăm, trao quà, an ủi một bệnh nhân neo đơn ở xã Sơn Viên

Đây là hoạt động thường niên, trong khuôn khổ chương trình "Niềm vui bất ngờ" được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán của nhóm Phật tử trẻ.

Theo đó, ngoài hoạt động trên, chương trình còn trao số tiền 7 triệu đồng/người cho 3 bệnh nhân nghèo ở Đồng Tháp và Quảng Nam - yểm trợ các bệnh nhân này chữa bệnh.

Kinh phí thực hiện chương trình do nhóm kêu gọi từ bạn bè, thân hữu trên trang mạng xã hội (Facebook). Tổng tịnh tài cho chương trình lần 6 này là 31 triệu đồng.

An Lạc

* Ngày 2-2, Câu lạc bộ Thiện nguyện Khai Tuệ - Thắp sáng niềm tin (TP.HCM) cùng UBND xã Thanh Tùng trao 150 phần quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Cùng ngày câu lạc bộ cũng đã đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà cho 20 hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thanh Tùng.

Ca Mau 4.jpg


Tặng quà tại xã Thanh Tùng

Xã Thanh Tùng (Đầm Dơi, Cà Mau) là xã vùng nông thôn sâu, có đông đồng bào Khmer sinh sống nhiều nhất huyện (chiếm gần 30%). Đây là một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Cà Mau.

Dịp này câu lạc bộ cũng tặng  xe lắc tay cho 8 người bị khuyết tật tại các xã lân cận, giúp họ có phương tiện mưu sinh kiếm sống.

Minh Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày