Tặng quà và khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

GNO - Ngày 14-12 vừa qua, Phật giáo huyện Anh Sơn do ĐĐ.Thích Tuệ Quang làm trưởng đoàn cùng với các đơn vị tài trợ tổ chức thăm, tặng quà cho bà con nghèo và học sinh khối mầm non, tiểu học tại bản Nậm Xái, Bả Quyn (xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An).

01.jpg
Tặng quà cho đồng bào dân tộc tại xã Quang Phong (Quế Phong)

Tại đây, đoàn đã trao 122 phần quà cho bà con hộ nghèo bao gồm chăn ấm, thau rửa mặt và các nhu yếu phẩm khác; đồng thời trao 210 suất quà cho các em học sinh của hai bản nói trên, với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Xã Quang Phong là một trong những xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong, có hơn 99% là đồng bào dân tộc Thái, với gần 65% gia đình hộ nghèo. Người dân nơi đây sống chủ yếu vào nông nghiệp và trồng rừng, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

* Sáng 15-12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu phối hợp cùng  chính quyền đia phương xã Quỳnh Thuận tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Thoa, hộ nghèo tại thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận.

Theo đó, mặt trận hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng, còn lại chính quyền đoàn thể, người thân chung tay góp sức để gia đình xây nhà cho bà Thoa, diện tích 60 m2, tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng truớc Tết Canh Tý năm 2020.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày