Tặng quà Vu lan, xe đạp cho học sinh

GNO - Ngày 27-8, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng thăm và trao tặng tổng cộng 120 phần quà gồm: sữa và tiền cho 120 bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị nội trú tại đây.

ANHTT (2).jpg

ĐĐ.Thích Chơn Trí trao quà đến bệnh nhân

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị trên 24 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động. 

Trần Trọng Trung

* Chùa Phước Nguyện tặng quà và xe đạp

Cũng nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, Ban TTXH chùa Phước Nguyên (H.Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) do ĐĐ.Thích Mật Tịnh, trụ trì chùa làm Trưởng ban đã tổ chức tặng trên 450 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì, nước tương… và bao thơ tiền mặt đến toàn hộ nghèo của 2 xã: Phú Thành và Lục Sĩ Thành, hộ cận nghèo của xã Lục Sĩ Thành và 115 hộ gạo hàng tháng trông huyện Trà Ôn.

ANHTT (1).jpg

Các gia đình khó khăn nhận quà Vu lan của chùa Phước Nguyện

Nhân vào mùa tựu trường của học sinh, chùa cũng đã tặng 20 xe đạp mới cho 20 em học sinh nghèo hiếu học, trị giá mỗi chiếc khoảng 1,7 triệu đồng. Tổng trị giá của chương trình gần 200 triệu đồng do các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã ủng hộ.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày