“Tất cả đã sẵn sàng !”

GNO - Đó là khẳng định của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng Phân ban Thông tin -  Báo chí - Văn nghệ - Triển lãm, phát ngôn chính thức của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc kỳ VII (2012-2017) với Giác Ngộ Online trước giờ khai mạc chính thức Đại hội. Hòa thượng cho biết:

wwwS91.JPG

HT.Thích Bảo Nghiêm - Ảnh: Bảo Thiên

Đến thời điểm này, khi mà phiên khai mạc Đại hội chỉ còn tính bằng giờ thì mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất trên các phương diện chuẩn bị. Phân ban Tổ chức đã làm việc với Bộ Công an và Công an TP. Hà Nội trong việc hỗ trợ an ninh, trật tự và an toàn cho Đại hội. Song song đó, công tác trang trí, khánh tiết đã được triển khai hơn một tuần qua và đến nay được các tiến độ chuẩn bị như dự kiến. Việc đón tiếp đại biểu đã kết thúc và toàn thể đại biểu chính thức, khách mời hiện đã có mặt và ổn định nơi ăn, ở tại thủ đô.

Phân ban Nội dung từ nhiều tháng qua đã chuẩn bị văn kiện Đại hội và cơ bản thể hiện sự đồng thuận cao trong các bản báo cáo và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới. Công tác nhân sự Đại hội đã qua nhiều phiên họp cho ý kiến và đang chờ để trình toàn thể Đại hội. Riêng Phân ban Thông tin - Báo chí - Văn nghệ - Triển lãm Đại hội cũng tiến hành nhiều phiên họp chuẩn bị, tiến hành giao ban báo chí cả nước và hoàn thành việc tổ chức họp báo về công tác tổ chức Đại hội.

wwwS8 (2).jpg

Phiên trù bị Đại hội Phật giáo toàn quốc kỳ VII diễn ra hôm qua 22-11 - Ảnh: Lương Hòa

Hòa thượng đánh giá thế nào về công tác chuẩn bị cho Đại hội chúng ta lần này ?

Theo tôi, lần này chúng ta đã rất chủ động trong các công tác chuẩn bị Đại hội. Các bộ phận phục vụ và hỗ trợ bắt đầu cho thấy tính quy củ và chuyên nghiệp trong việc hoạch định các đầu việc, họp phân công và tiến hành thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm nay, các cơ quan thông tấn báo chí thể hiện sự quan tâm rất lớn đối với Đại hội chúng ta và có nhiều bài viết giới thiệu các thành tựu của Giáo hội nhiệm kỳ VI trong những vừa qua. Việc làm này nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, góp phần truyền thông hình ảnh của Giáo hội. Đây là những dấu hiệu cho thấy Đại hội chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.

Hòa thượng vừa nhắc đến công tác truyền thông. Trong công tác này, lần đầu tiên chúng ta thực hiện Bản tin nhanh đại hội, Hòa thượng kỳ vọng điều gì ở bản tin này?

Bản tin ra đời là một cố gắng rất lớn của Ban Tổ chức Đại hội mà cụ thể là Phân ban Thông tin - Báo chí - Văn nghệ - Triển lãm Đại hội. Đội ngũ làm bản tin là chư tôn đức trẻ đã kinh qua Bản tin nhanh Vesak 2008 và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác báo chí tại Báo Giác Ngộ. Tôi tin rằng, cùng với sự hỗ trợ của truyền hình An Viên, bộ phận thực hiện bản tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu của chư Tăng Ni, Phật tử đại biểu tại Đại hội, cung cấp những thông tin nhanh, chuẩn xác, kịp thời về Đại hội, đồng thời làm cầu nối về mặt truyền thông của Đại hội chúng ta.

Chân thành cảm ơn Hòa thượng!

>>> Hôm nay 23-11, bắt đầu phiên chính thức Đại hội VII
>>> Những sự kiện, con số ấn tượng
>>> Đại hội Phật giáo toàn quốc kỳ VII họp phiên trù bị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày