Tây Ninh: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết Phật sự

GNO - Buổi lễ tổng kết diễn ra tại tịnh xá Ngọc Ninh (khu phố 3, phường 1, thành phố Tây Ninh) vào ngày 23-1 vừa qua.

1 tninh 1.jpg
SC.Thích nữ Diệu Hải - phó viện chủ Hệ thống các chùa
Núi Bà Tây Ninh nhận quà chúc mừng của bà Nguyễn Thi Thơ

Chứng minh và tham dự có HT.hích Huệ Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; NS.Thích nữ Châu Liên, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS.Thích Nữ Huệ Giác, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng toàn thể chư Ni, Phật tử trong tỉnh về dự.Đại diện ngành chức năng có bà Nguyễn Thị Thơ, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các ngành liên quan của thành phố Tây Ninh như UBMTTQVN, Phòng Nội vụ và lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 1.Buổi lễ đã đánh giá lại những công tác Phật sự trong năm qua của Phân ban Ni giới tỉnh - đạt kết quả tốt và khởi sắc với các hoạt động: tổ chức khóa An cư kiết hạ dành cho chư Ni, Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014, mùa lễ Vu lan - Báo hiếu... Bên cạnh đó Phân ban đã tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội, ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội với tổng số tiền hoạt động từ thiện hơn 10 tỷ đồng (trong đó riêng chư Ni chùa Núi Bà do NT.Thích nữ Diệu Nghĩa, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, viện chủ các chùa Núi Bà đóng góp hơn 8 tỷ đồng).
1 tninh 2.jpg
Chư Ni phát biểu góp ý các Phật sự triển khai năm 2015


1 tninh 3.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thơ ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực của toàn thể Ni giới, Phật tử tỉnh nhà, theo đúng đường hướng của GHPGVN. Đồng thời, mong rằng Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn để duy trì, tham gia tốt các phong trào do chính quyền, MTTQVN ở địa phương phát động.

Dịp này, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ tổng kết.

   Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày