Tây Ninh: Tổng kết công tác Phật sự 2009

(GNO-Tây Ninh): Sáng ngày 29-01-2010 vừa qua, tại chùa Hiệp Long (Văn phòng BTS), Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2009 và thông qua chương trình Phật sự năm 2010.

HT. Thích Thông Nghiêm - Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự đã chủ trì Hội nghị với sự tham dự của chư Tăng Ni Ban Đại diện Phật giáo các huyện và trụ trì trong toàn tỉnh. Về phía chính quyền có ông Trang Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh và đại diện các ngành chức năng.

TN (2).JPG
TN (4).JPG
TN (1).JPG

Chư tôn đức và quan khách dự Hội nghị

TN (5).JPG

Tại hội nghị, TT. Thích Huệ Tâm - Phó ban Trị sự Tỉnh hội đọc Báo cáo công tác Phật sự năm 2009 và Chương trình hoạt động năm 2010. Theo đó, với tinh thần đoàn kết hòa hợp, Ban Trị sự đã không ngừng cũng cố và vận dụng trí tuệ của tập thể, giử vững niềm tin đạo pháp, hoàn thành kế hoach chương trình Phật sự 2009. Các thành viên Ban Trị sự được sự phân công, phân nhiệm đảm trách các công việc và sự hổ trợ nhiệt tình của Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, các ban ngành liên quan, tạo thuận duyên để làm tốt các Phật sự trong năm qua.

TN (8).JPG

HT. Thích Thông Nghiêm tuyên bố khai mạc Hội nghị

TN (12).JPG
TT. Thích Huệ Tâm - Phó ban Trị sự Tỉnh hội
đọc Báo cáo công tác Phật sự năm 2009
và Chương trình hoạt động năm 2010

Trong năm 2010, các hoạt động Phật sự tỉnh Tây Ninh sẽ tập trung mở lớp bồi dưỡng hành chánh cho các Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị; tổ chức Đại lễ Phật đản, Vu lan tại Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội; mở trường hạ năm 2010 tại chùa Phước Thành - huyện Trảng Bàng; thống kê Tăng Ni, tự viện trong tỉnh; hợp thức hóa các cơ sở có sinh hoạt tốt, đúng với Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật nhà nước; kết hợp với các ngành chức năng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng ở một số tự viện và thành lập Gia đình Phật tử ở các tự viện có điều kiện.

TN (9).JPG
TN (10).JPG
TN (11).JPG

Các cơ quan chức năng tặng hoa, quà chúc mừng

TN (3).JPG
TN (6).JPG
TN (7).JPG

Phật tử tỉnh Tây Ninh dự Hội nghị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày