Tết đến với người nghèo khắp nơi

 GNO - Ngày 9-2, tại UBND phường Vĩnh Thọ, SC.Thích Nữ Chúc Trí và nhóm Phật tử làm từ thiện chùa Từ Tôn Hỏn Đỏ, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang đã trao tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo vui Tết.

ANH HD (3).jpg

Các hộ gia đình nghèo được nhận quà

Đợt trao quà từ thiện lần này mỗi phần gồm có: 10kg gạo và một thùng mì gói trị giá 250.000 đồng/phần.

Ngoài ra, chùa Từ Tôn cũng đã trao tặng 30 phần  quà cho các hộ Phật tử khó khăn. Tổng giá trị quà Tết chùa Từ Tôn trao tặng lần này trên 50 triệu đồng. 

 Trí Bửu

TP.HCM: Trao 420 phần quà cho người nghèo

Chăm lo Tết cho người nghèo TP.HCM, ngày 8-2, tại chùa Long Hoa, TT.Thích Huệ Công, trụ trì chùa Long Hoa (quận 8, TP.HCM) và TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM đã  tổ chức tặng 420 phần quà cho các gia đình nghèo, người mù, người khuyết tật tại quận 8 ăn Tết.

ANH HD (1).jpg

Người khuyết tật được tặng quà Tết

H.D - Ảnh: T.Q

VĨNH LONG: Tặng 300 phần quà Tết cho hộ nghèo

 Ngày 9-2, thầy Thích Thiện Ngọc, trụ trì chùa Phổ Minh đã phát 300 phần quà cho hộ nghèo và người dân lao động nhập cư trú tại phường 15, quận Tân Bình.

 
ANH HD (2).jpg

Đem niềm vui Tết đến cho các hộ khó khăn

Mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng. Tổng trị giá 300 phần quà trên 90 triệu đồng.

Trước đó, thầy Thích Thiện Ngọc cùng chư Tăng chùa Phổ Minh cũng đã đến xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trao quà Tết cho 250 hộ nghèo tại đây đón xuân. Tổng trị giá chuyến đi là 100 triệu đồng. 

Bích Đào

SÓC TRĂNG: Chùa Thiên Thới tổng kết 5 năm “Nhịp cầu yêu thương”

Sáng ngày ngày 8-12, chùa Thiên Thới huyện Kế Sách, tổ chức buổi lễ tổng kết 5 năm hoạt động chương trình Nhịp cầu yêu thương.

ANH HD (5).jpg


Tặng quà Tết đến những người có công trong "Nhịp cầu yêu thương"

Đây là hoạt động do TT.Thích Minh Hạnh khởi xướng lấy tên chùa Thiên Thới làm điểm tựa, lấy hai chữ Yêu thương làm nền tảng kết nối, lấy quần chúng địa phương làm sức mạnh và bền vững. Từ năm 2008 đến nay, Phật tử và người dân đã nghe và quen gọi tên chương trình Nhịp cầu Yêu thương chùa Thiên Thới. Từ 2008 đến năm 2015, Thượng tọa đã vận động hơn 42.000 ngày công để xây dựng 142 cây cầu, trên các địa bàn xã ấp có nhiều kênh rạch, đều khắp các huyện thị.

Mỗi cây cầu có kích thước khác nhau tùy theo địa hình kênh rạch dài từ 20 mét đến 45mét, rộng từ 1,8 mét đến 3 mét, với kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Thiện Tâm

QUẢNG NAM: Phật giáo chùa Lầu & Long Phước làm từ thiện Tết

Ngày 10-2, Phật giáo chùa Lầu (huyện Duy Xuyên), chùa Long Phước (huyện Điện Bàn) và Phật tử đã đến thăm và tặng quà từ thiện tại 2 cơ sở làng Hòa Bình điều dưỡng chất độc màu da cam và Trung tâm Điều dưỡng Người tâm thần tại huyện Phú Ninh.

ANH HD (4).jpg

Tặng quà Tết đến các em ảnh hưởng chất độc da cam

Chương trình do ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Lầu và SC.Thích Nữ Hạnh Trí, trụ trì chùa Long Phước làm trưởng đoàn.

Đoàn từ thiện đã trao hơn 200 phần quà với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Quang Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày