“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên

Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà và thăm hỏi đồng bào - Ảnh: Giao Hảo
Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà và thăm hỏi đồng bào - Ảnh: Giao Hảo
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 24 và 25-1, đoàn từ thiện Trung ương Giáo hội do Thượng toạ Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn, tiếp tục trao đến tay bà con các tỉnh Lai Châu và Điện Biên nhiều phần quà ý nghĩa.

Hàng trăm người dân tại các xã Tả Lèng, Nùng Nàng, Sùng Phài thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã được đoàn trao 500 phần quà, bao gồm chăn ấm, màn, gạo, thùng mì và một phần tịnh tài trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ bà con có cái Tết ấm no hơn.

Hướng đến bà con nghèo, người già và trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, với sự hỗ trợ thiết thực từ nhóm từ thiện Sharing, ngân hàng NCB cùng các mạnh thường quân khác, đoàn cũng đã dành 500 phần quà tương tự, trao tặng tại các xã: Pá Khoang, Thanh Nưa, đèo Pha Đin thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Phật giáo với tinh thần từ bi, luôn đồng hành cùng dân tộc và sẵn sàng sẻ chia cùng bà con trong mọi hoàn cảnh, góp phần thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, không để ai bị bỏ lại phía sau.

1.000 phần quà

Theo đó, tại huyện Tam Đường, Lai Châu, 294 phần quà được trao tại xã Tả Lèng; 100 phần tại xã Nùng Nàng; 96 phần tại xã Sùng Phài; 10 phần được trao đến bà con trên các đồi núi hiểm trở khó đi lại tại xã Sùng Phài.

Còn ở Điện Biên, trao 250 phần quà tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên; 250 phần quà chia sẻ cho các trường hợp đặc biệt, trong đó có 100 phần dành cho người khuyết tật đặc biệt nặng, làng sos 94 phần quà; 56 phần dành cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Hình ảnh trao quà "Tết yêu thương" tại Lai Châu và Điện Biên:

“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 1
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 2
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 3
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 4
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 5
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 6
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 7
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 8
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 9
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 10
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 11
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 12
“Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” đến Lai Châu, Điện Biên ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày