Thả trên 210 kg rắn, rùa, lươn vào Tràm Chim

GNO - Sáng 7-1-2015, ĐĐ.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cùng Phật tử tỉnh An Giang và TP.HCM đã tổ chức thả 213 kg rắn, rùa và lươn vào khu A1 - Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Trong đó, có 52 kg rùa 3G, 15 kg lươn bản địa và 146 kg rắn nước, rắn bông súng, rắn ri cá các loại. Tổng kinh phí phóng sanh gần 25 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Thiện Quý vận động Phật tử và các nhà hảo tâm đóng góp.

Việc thả trên 210 kg rắn, rùa, lươn các loại về với thiên nhiên đã góp phần xây dựng ý thức bảo tồn quần thể các loài rắn, rùa hoang dã đang dần bị cạn kiệt và có một số loài rắn-rùa đang có nguy cơ tuyệt chủng.

phong sanh.jpg


Một Phật tử hoan hỷ phóng sanh các loài động vật về tự nhiên

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Đại đức Thích Khải Tuấn: Báo Giác Ngộ đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề nơi tôi từ thuở nhỏ

[Podcast] Đại đức Thích Khải Tuấn: Báo Giác Ngộ đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề nơi tôi từ thuở nhỏ

GNO - Trong chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Đại đức Thích Khải Tuấn đã chia sẻ về nhân duyên được tiếp cận với báo từ rất nhỏ và chính hình ảnh Đức Phật, Bồ-tát, chư Tăng Ni trên báo đã góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ-đề trong tâm.

Thông tin hàng ngày