Thái Bình: Tổ chức 6 trường hạ cho Tăng Ni trong tỉnh

GNO - Thống nhất duy trì tổ chức 6 trường hạ cho Tăng Ni trong tỉnh. Đó là một trong những nội dung được thông qua tại kỳ họp thường nguyệt của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình diễn ra sáng 18-6 vừa qua tại trụ sở BTS - chùa Thánh Long (Đ.Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

IMG_4195.jpg
Theo giới luật Phật chế, gần 450 hành giả tại Thái Bình sẽ bước vào mùa An cư bắt đầu từ ngày 6-7 tới

Cụ thể, 6 cơ sở trường hạ tập trung dành cho toàn thể Tăng Ni trong tỉnh bao gồm chùa Thánh Long (TP.Thái Bình và huyện Vũ Thư); chùa Nguyệt Quang (Tiền Hải), chùa Báo Ân (Đông Hưng và Hưng Hà), chùa Quan Âm (Kiến Xương), chùa Tây Long (Quỳnh Phụ, Hưng Hà), chùa Phúc Lâm (Thái Thụy) với khoảng 450 hành giả tham gia An cư.

Cuộc họp thống nhất thời gian An cư tại Thái Bình trong 3 tháng (từ ngày 6-7 đến 30-9, nhằm ngày 16-5 đến 14-8-Canh Tý); cung thỉnh Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh là ngôi Đường chủ cho các trường hạ; suy cử Ban Tổ chức với 12 ủy viên do TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh làm Trưởng ban.

Đồng thời, giao BTS các huyện, thành phố thành lập Ban Tổ chức, Ban Chức sự các trường hạ quản lý và điều hành các hoạt động của Trường hạ theo đúng giới luật, quy củ thiền môn, nội dung tu học do BTS Phật giáo tỉnh hướng dẫn và cung thỉnh chư tôn đức có đạo hạnh, kinh nghiệm tu học và khả năng giảng dạy để thành lập Ban Giảng huấn, lập danh sách Ban Tổ chức và Tăng Ni an cư, gửi về Văn phòng BTS PG tỉnh để báo cáo TƯGH và đăng ký tạm trú với chính quyền địa phương.

Theo đó, tất cả hành giả an cư phải có mặt tại các cơ sở trường hạ vào tối 15 và sáng 16-5-Canh Tý. Các trường hạ sẽ đồng loạt khai pháp vào sáng 8-6-Canh Tý, giảng Kinh Đại Bảo Tích, Thiền Lâm Bảo Huấn (Đại trường), giảng Sa-di Luật giải (Tiểu trường), hành trì 6 thời tụng niệm lễ bái.

Cũng tại kỳ họp, Thường trực BTS nhất trí cho trường hạ chùa Thánh Long và chùa Báo Ân được kết giới thông nhưng phải đảm bảo giờ giấc hành trì, lễ tụng và quản lý Tăng Ni đi lại an toàn, thông qua kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo của Ban TTXH và giao các BTS huyện, thành phố thu tiền niêm liễm năm 2020.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày