Thái Nguyên: Trường hạ chùa Phù Liễn tạ pháp an cư

GNO - Sáng nay, 19-9 (7-8-Ất Mùi), trường hạ chùa Phù Liễn (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư PL 2559- DL 2015.

IMG_0123 (Copy).JPG


Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ

Tham dự và chứng minh có ĐĐ.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN, viện chủ kiêm Hóa chủ trường hạ cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, Ban chức sự trường hạ, chư Tăng Ni hành giả an cư tham dự.

Chính quyền có ông Đặng Viết Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; ông Dương Hồng Vinh, Phó ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên; cùng các ông bà đại diện các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên; TP.Thái Nguyên và phường sở về tham dự, chúc mừng.

IMG_0124 (Copy).JPG


Lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh

Thay mặt Ban Thư ký trường hạ, ĐĐ.Thích Nhuận Phước phát biểu, điểm qua thành tựu của công tác tổ chức khóa an cư năm nay - đảm bảo đúng theo chương trình học tập của Ban chức sự trường hạ. Cho biết, sự trang nghiêm, thanh tịnh của trường hạ được nâng cao, nhận được sự quan tâm của chư tôn đức TƯGH và sự tín tâm cúng dường của Phật tử thập phương.

Báo cáo nêu rõ, trong suốt 3 tháng kiết hạ cấm túc an cư các hành giả tại hạ trường luôn tuân thủ thời khóa công phu hành trì tụng kinh, sám hối, niệm Phật, thuyết pháp. Về cơ bản trong mùa an cư các hành giả đã chấp hành nghiêm túc từ giới đức cá nhân và nội quy của hạ trường, ý thức đoàn kết cao.

Đặc biệt, năm nay, theo sự chỉ dạy của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, chứng minh hạ trường, mỗi thời thuyết pháp của các giảng sư đều có sự tham dự lắng nghe của tất cả các hành giả đang an cư tại hạ trường. Như vậy, sau mùa an cư hành giả được trang bị thêm kiến thức kinh nghiệm của những vị đi trước, nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng pháp.

Trong bản báo cáo cũng nêu rõ những khiếm khuyết nhỏ còn tồn tại cần được rút kinh nghiệm cho các khóa an cư sau.

ĐĐ.Thích Bảo Ngọc cùng chư tôn đức hành giả an cư dâng lời cảm niệm, khánh tuế và cảm tạ an cư đến chư tôn đức Ban lãnh đạo, các cấp chành quyền, Phật tử trợ duyên mùa an cư đã tạo đủ điều kiện cho 50 hành giả tu tập.

IMG_0130 (Copy).JPG
Chư hành giả dâng lời cảm niệm, khánh tuế chư tôn đức chứng minh

IMG_0150 (Copy).JPG
ĐĐ.Thích Nguyên Thành ban đạo từ sách tấn chư hành giả

IMG_0148 (Copy).JPG
Ghi nhận công đức của Phật tử đã hộ trì trường hạ trong ba tháng an cư

Đại đức Trưởng BTS có đạo từ, đánh giá cao ý thức tu học và chấp hành giới luật, thanh quy của các hành giả trong mùa an cư năm nay. Đại đức tán thán công đức thầy trụ trì, Ban chức sự, và Phật tử đã hết lòng phụng sự các hành giả trong thời gian qua, cám ơn quý cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để mọi hoạt động Phật sự trong 3 tháng an cư được diễn ra tốt đẹp.

Đồng thời, Đại đức cũng sách tấn quý hành giả trên tinh thần lục hòa cộng trụ, mong rằng chư tôn đức hãy luôn vì sự nghiệp hoằng dương đạo pháp, vì sự phát triển của Phật giáo, lấy giáo pháp của Đức Phật làm kim chỉ nam hành đạo, thực hiện tốt trách nhiệm của vị sứ giả Như Lai. 

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày