Thăm cư sĩ Tống Hồ Cầm, 103 tuổi

TT.Thích Tâm Hải thăm hỏi cư sĩ Tống Hồ Cầm - Ảnh: H.D
TT.Thích Tâm Hải thăm hỏi cư sĩ Tống Hồ Cầm - Ảnh: H.D
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong ký ức của vị cư sĩ 103 tuổi vẫn nhớ về chư vị Trưởng lão trong thời kỳ chấn hưng, chư Hòa thượng...

GNO - Chiều 26-12, thừa chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Tổng biên tập báo Giác Ngộ, TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập đã đến thăm cư sĩ Tống Hồ Cầm tại tư gia ở Q.Tân Bình - TP.HCM nhân kỷ niệm 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Cùng đi có các nhà báo Huỳnh Diệu, Lưu Đình Long - Phó Thư ký tòa soạn và các biên tập viên đang làm việc tại báo.

TT.Thích Tâm Hải đã chuyển lời thăm hỏi của chư Hòa thượng lãnh đạo đến cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm, vị cư sĩ gắn bó với Báo Giác Ngộ ngay từ những ngày thành lập, đảm nhiệm các chức vụ Trị sự, Tổng Trị sự, Phó Tổng biên tập… cho đến lúc hưu dưỡng vào năm 2012, được các con chăm sóc tại tư gia một cách chu đáo.

CS Tong Ho Cam (4).jpeg

Cư sĩ Tống Hồ Cầm, 103 tuổi, được các con chăm sóc chu đáo tại tư gia ở Q.Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: S.N

Cư sĩ Tống Hồ Cầm, pháp danh Tâm Bửu, là một trong những vị tích cực tham gia các hoạt động Phật giáo từ thời chấn hưng liên tục cho đến sau này, khi GHPGVN được thành lập vào năm 1981.

Trong ký ức của vị cư sĩ 103 tuổi vẫn nhớ về chư vị Trưởng lão trong thời kỳ chấn hưng, chư Hòa thượng mà cư sĩ được thân cận, và mỗi thỉnh thoảng trong câu chuyện hai tay thành kính chắp lại khi niệm hồng danh Đức Phật.

Hà My/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày