Thăm, cúng dường, tặng quà tại Campuchia

GNO - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia (CPC) TP.HCM phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM; Tạp chí Văn Hóa Doanh Nhân (VCCI) và Công ty Du lịch Lửa Việt đã tổ chức ngày hội doanh nhân cùng tham gia Diễn đàn kinh tế tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia từ ngày 4 đến 7-10.

untitled.bmp

Thăm và cúng dường Đại Tăng thống Tep Vong

HT.Thích Thiện Tâm, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia; chư tôn đức Tăng Ni một số tự viện tại TP.HCM và các tỉnh thành, đại diện 200 doanh nghiệp Việt Nam cùng một số Phật tử do Tiến sĩ Trương Minh Nhựt, Vụ trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia làm trưởng đoàn.

Nhân Diễn đàn kinh tế tại Campuchia, chư Tăng Ni, Phật tử do HT.Thích Thiện Tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm hữu nghị, cúng dường đại diện 2 hệ phái Phật giáo tại Campuchia là: Đức đại Tăng thống Tep Vong hệ phái Maha Nikkaya (Đại Pháp), Đức Tăng thống Bourkry hệ phái Dhammayuttika Nikaya (Chánh Pháp) và Đức Phó Tăng thống Non Gnet. Đoàn cũng đến tham quan một số di tích, thắng cảnh nổi tiếng tại đất nước Chùa Tháp.

2.bmp

Chụp ảnh lưu niệm

cpc4.gif

Tặng quà cho người nghèo Campuchia - Ảnh: CTV

Dịp này, đoàn đến huyện Baray, tỉnh Kompong Thom tặng 500 phần quà cho người nghèo Campuchia. Đây là quà tặng do Tăng Ni, Phật tử và doanh nhân đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày