Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thái Bình (chùa Bèo)

GNO - Hôm nay, 3-1-2016, tại chùa Thái Bình (chùa Bèo) - xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích nữ Thiện Định.

a bn 4.jpg


SC.Thiện Định nhận quyết định bổ nhiệm từ NS.Đàm Hòa

Tại buổi lễ, ông Đinh Gia Quẩy - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Bèo đọc sơ lược lịch sử chùa Thái Bình (chùa Bèo).

Là ngôi chùa được xây dựng ở làng Bèo, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa vào thề kỷ thứ XIV dưới thời Hồ Quý Ly. Hiện nay, chùa nằm cách thành nhà Hồ khoảng 1km về phía Nam.

Theo sự truyền khẩu và chỉ dẫn của các cụ cao niên, chùa trước đây được xây dựng cùng với kinh đô nhà Hồ. Trước Cách mạng tháng 8-1945, chùa  Bèo có sư trụ trì như Sư nữ Thái Hòa, Sư nữ Minh Tuấn, sư nữ Hồng Khuông, sư bác Nguyễn Thị Liên và chú tiểu Thìn. Sau này do điều kiện lịch sử và vô thường, các sư đã di chuyển nơi khác, chùa Bèo được các vãi ở làng trông coi hương khói. Năm 2008 chùa được công nhận là Di tích lịch sử tỉnh Thanh Hóa.

Sư cô Thích nữ Như Hòa - Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Thiện Định trì chùa Thái Bình (chùa Bèo).

Ni sư Thích Đàm Hòa - Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thái Bình (chùa Bèo) cho Sư cô Thích nữ Thiện Định.

Đại diện chính quyền, ông Hoàng Văn Lợi - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Long đã có bài phát biểu - gửi lời chúc mừng đến Sư cô tân trụ trì, đồng thời mong Sư cô trụ trì thực hiện tốt chủ trương của nhà nước trong các hoạt động tôn giáo, hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập đúng Chánh pháp và pháp luật Nhà nước... 

a bn 1.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS PG tỉnh Thanh Hóa tặng quà chúc mừng

a bn 2.jpg
Sư cô tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ

NS.Thích Đàm Hòa ban huấn từ; ĐĐ.Thích Tâm Định - Phó BTS tỉnh ban đạo từ - mong Sư cô nỗ lực trau dồi giới định tuệ, tu học tinh cần và hoằng truyền chánh pháp đến các tầng lớp nhân dân Phật tử...

Sư cô tân trụ trì đã thành kính bày tỏ những lời tri ân đến các vị ân sư, những người đã dìu dắt từng bước đi cho đến hôm nay, và dâng lên chư tôn đức lời phát nguyện khi đón nhận nhiệm vụ mới này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày