Thanh Hóa: Chùa Linh Ngọc đúc đại hồng chung nặng 1 tấn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Linh Ngọc (xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung vào sáng 10-7.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng với Đại đức Thích Tâm Độ, trụ trì chùa Linh Ngọc và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Thanh Hóa: Chùa Linh Ngọc đúc đại hồng chung nặng 1 tấn ảnh 1
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, hội chúng đồng tụng thời kinh

Nguyên liệu đúc chuông là đồng vàng, đồng đỏ và thiếc. Chuông có chiều cao 1m80, rộng 85cm, trọng lượng 1 tấn, xung quanh được chạm khắc bằng các hoa văn họa tiết cẩn trọng, tỉ mỉ theo kiến trúc cổ truyền thống do các nghệ nhân cơ sở đúc đồng Nguyễn Thắng Tín (Thừa Thiên Huế) đảm nhận thi công.

Kinh phí đúc chuông do nhân dân, Phật tử và các mạnh thường quân phát tâm cúng dường.

Thanh Hóa: Chùa Linh Ngọc đúc đại hồng chung nặng 1 tấn ảnh 2
Thực hiện nghi thức sái tịnh, chú nguyện

Chùa Linh Ngọc là ngôi chùa cổ, nằm trên một địa thế có núi bao quanh và có sông chảy qua. Trải qua thời gian, ngôi chùa đã bị xuống cấp và thu hẹp diện tích, năm 2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Tâm Độ về trụ trì chùa, đến năm 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho phép xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày