Thanh Hóa: Gần 200 Phật tử dự tu "ngày an lạc"

GNO - Hôm qua, 17-12, tại chùa Vĩnh Thái (xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra ngày tu an lạc nhân khánh đản Đức Phật A Di Đà.

1 nong cong 5.jpg

Chùa Vĩnh Thái, văn phòng BTS GHPGVN huyện Nông Cống - nơi diễn ra khóa tu

1 nong cong 1.jpg

Thời trì kinh, niệm Phật

Tại ngày tu, ngoài thời khóa niệm Phật, kinh hành, tĩnh tọa, đại chúng còn được lắng nghe pháp thoại, chủ đề “Phật ở đâu?" do ĐĐ.Thích Đạo Quang, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa chia sẻ.

Dịp này, Đại đức giảng sư cũng đã trả lời những câu hỏi thiết thực, liên quan đến việc tu tập cũng như trong cuộc sống đời thường của Phật tử một cách khéo léo, hầu giúp khóa sinh ứng dụng vào thực tế, đem tới an lạc cho mình và người.

1 nong cong 2.jpg
Chư tôn đức giáo thọ hướng dẫn khóa tu

1 nong cong 3.jpg

1 nong cong 4.jpg
Phật tử lắng nghe "Phật ở đâu?"

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày