Thanh Hóa: Phật giáo chung sức chống dịch Covid-19

GNO - Chiều 25-3, đại diện BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tới đại diện UBMTTQVN tỉnh. 

Tại trụ sở UBMTTQVN tỉnh, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh tiếp nhận (ảnh).

ủng hộ covid19 (3).jpg

Theo TT.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Phật giáo tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQVN đã ủng hộ số tiền trên - chung sức cùng với cả tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Bà Thủy chia sẻ, với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, những đóng góp, ủng hộ của BTS cho công tác phòng, chống dịch bệnh là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành cùng chính quyền tỉnh ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, ngày 23-3, cũng tại trụ sở UBMTTQ tỉnh, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cũng đã ủng hộ 15 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Sơn Trần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày