Thành lập Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long

GNO - Chiều 30-12, chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I nhà thờ Mẫu và Trung tâm Từ thiện xã hội thuộc chùa.

hoang-hoa-khanh-thanh-trung-tam-tu-thien-xa-hoi-chua-hoi-long-8.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Nguyên Phong, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tuyên đọc quyết định thành lập Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long trực thuộc Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh.

hoang-hoa-khanh-thanh-trung-tam-tu-thien-xa-hoi-chua-hoi-long-6.jpg


Niệm Phật cầu gia bị

Theo quyết định, Trung tâm do SC.Thích nữ Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long làm giám đốc và chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự bảo đảm cho hoạt động của trung tâm.

hoang-hoa-khanh-thanh-trung-tam-tu-thien-xa-hoi-chua-hoi-long-3.jpg


Trao quyết định thành lập

Được biết, Trung tâm được xây dựng từ năm 2017, trong khuôn viên chùa Hồi Long do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng như: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Nhà máy xi măng Long Sơn, chùa Giáng (Vĩnh Lộc)...

Sau khi đưa vào hoạt động, trung tâm có thể tiếp nhận tối đa 150 người thuộc đối tượng người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật. Tính đến thời điểm khánh thành, trung tâm đã có đơn đăng ký của hơn 30 đối tượng.

hoang-hoa-khanh-thanh-trung-tam-tu-thien-xa-hoi-chua-hoi-long-25.jpg


TT.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng SC.Đàm Ngoan

Để trung tâm hoạt động hiệu quả, thuận lợi, sau khi khánh thành trung tâm, chùa Hồi Long sẽ tiếp tục hoàn thiện khu phòng khám bệnh nhân đạo, lớp học cộng đồng cho trẻ mồ côi. Đồng thời, thành lập các xưởng sản xuất nấm, hương, làm bánh, thực phẩm chay và trồng sau sạch để tạo việc làm cho những người sống tại trung tâm. Kinh phí hoạt động được lấy từ nguồn kêu gọi vận động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và một phần nguồn hoạt động của các xưởng sản xuất.

hoang-hoa-khanh-thanh-trung-tam-tu-thien-xa-hoi-chua-hoi-long-9.jpg


Cắt băng khánh thành

Kết thúc buổi lễ, đại diện chư tôn đức cùng đại diện đại biểu lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng đại diện các nhà tài trợ đã làm lễ cắt băng khánh thành phủ Mẫu và trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày