Thành ủy TP.HCM chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 16-6, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin - Truyền thông TP do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP làm trưởng đoàn đã đến trụ sở tòa soạn thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Thay mặt Ban Biên tập Báo Giác Ngộ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn; SC.Thích nữ Huệ Trí, Tri sự; bà Huỳnh Diệu, Phó Thư ký toà soạn tiếp thân mật đoàn.

ANH BT (2).JPG

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm ghi nhận những thành tựu của Ban Biên tập qua các thời kỳ

Tại buổi tiếp thân mật, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đề xuất các ý tưởng, phương thức để Báo Giác Ngộ phát triển hơn nữa. Cụ thể, bà nhấn mạnh Báo cần phản ánh những câu chuyện đời thường mang ý đạo, ngoài các chủ đề về Phật giáo, Báo cần phản ánh các chương trình xây dựng đời sống khu dân cư, đời sống người dân thành phố, các chuyên mục về kinh tế, xã hội, các quan hệ, ứng xử xã hội trên mặt báo với góc nhìn Phật giáo.

Qua đó, Tăng Ni, Phật tử, độc giả nắm bắt toàn diện các vấn đề của thành phố, phần nào hóa giải, tìm lối ra, giải quyến cho những vấn đề bức bối trong xã hội hiện nay.

ANH BT (4).JPG

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu nhiều ý tưởng đóng góp cho nội dung của Báo

ANH BT (5).JPG
Buổi tiếp thân mật tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Sở, ban, ngành TP, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vấn an sức khỏe chư tôn đức trong Ban Biên tập Báo Giác Ngộ để lãnh đạo Báo phát triển hơn nữa trong làng báo chí thành phố, góp phần xây dựng, phát triển TP.HCM. Bà cũng cho biết, TP.HCM phát triển trong 40 qua và được như ngày hôm nay là có sự đóng góp tích cực của các giới, trong đó đặc biệt là Phật giáo TP.

Quá trình phát triển của TP có những lúc khó khăn nhưng TP luôn thể hiện tấm lòng bao dung, luôn tìm được giải pháp mới, sáng tạo, trong đó đạo đức Phật giáo vun đắp thêm truyền thống bao dung, nghĩa tình của thành phố.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trân trọng ghi nhận những thành tựu của Ban Biên tập qua các thời kỳ. Bà tin tưởng Báo Giác Ngộ phát triển ngày càng hoàn thiện trong công tác truyền thông - báo chí, là cầu nối với các chủ trương, chính sách của lãnh đạo thành phố, đồng thời phản ánh sâu sát sinh hoạt tu tập của Tăng Ni, Phật tử và đời sống người dân thành phố.

Bà cũng cho biết, lãnh đạo TP sẵn sàng lắng nghe, quan tâm đến những ưu tư, trăn trở của Ban Biên tập Báo Giác Ngộ để phát triển Báo trong giai đoạn mới nhằm phục vụ tốt hơn cho độc giả, cho người dân thành phố.

Thay mặt Ban Biên tập, HT.Thích Giác Toàn đã chúc mừng bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, đảm nhiệm Phó Bí thư Thành ủy, tái đắc cử trong vai trò Chủ tịch HĐND TP. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm đặc biệt về vị trí của Báo Giác Ngộ và những đóng góp ý tưởng phát triển Báo, lời động viên,  chúc mừng của bà Quyết Tâm thay mặt lãnh đạo Thành ủy TP, đại diện các Sở, ban, ngành TP tại buổi gặp gỡ thân mật nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

 
ANH BT (6).JPG

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập nhân ngày 21-6

ANH BT (7).JPG
HT.Thích Giác Toàn trao quà đến bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

ANH BT (8).JPG
ĐĐ.Thích Tâm Hải trao quà của Báo Giác Ngộ đến thành viên đoàn

ANH BT (9).JPG
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày