Thêm sẻ chia mùa thi từ các chùa

GNO - 450 suất cơm chay tiếp sức mùa thi. Trong hai ngày,  1 và 2-7 qua - thời gian diễn ra cuộc thi THPT Quốc gia 2016 tại điểm thi Đại học Nha Trang (đường Phạm Văn Đồng), đã có 450 suất cơm chay cung cấp kịp thời cho các thí sinh.

phat com cho sinh vien.jpg


Trao cơm chay cho thí sinh và phụ huynh tại cụm thi ĐH Nha Trang

Được biết, đây là sự chia sẻ của các cô bác thuộc gia đình Phật tử phường Vĩnh Trường, Nha Trang - góp tiền mua gạo và lương thực, sau đó nấu cơm, bỏ hộp phát tận tay các thí sinh. Bên cạnh đó có sự phối hợp của các sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa. Điểm thi này đa phần là các học sinh ở xa, nên việc tiếp sức đã động viên các em rất nhiều.

 Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

* Chùa Linh Thứu hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho hơn 30 sĩ tử. Từ ngày 29-6, chùa Linh Thứu (Đà Lạt, Lâm Đồng) đã bắt đầu đón nhận các em thí sinh đến tạm trú, hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016…

Ngoài thiền viện Vạn Hạnh, chùa Linh Thứu là điểm thứ 2 hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho em thí sinh. Đây là năm thứ 8 liên tiếp chùa thực hiện chương trình này.

IMG_5349 (Copy).JPG


Sĩ tử hoan hỷ dùng cơm chay tại chùa Linh Thứu

ĐĐ. Thích Đồng Thanh, trú trì chùa Linh Thứu cho biết, theo truyền thống mỗi năm, cứ vào mùa thi tuyển sinh Đại học thì chùa lại đồng hành cùng thiền viện Vạn Hạnh, chung tay lo nơi ăn, ở miễn phí cho các sĩ tử. Năm nay, chùa đón nhận hơn 30 em thí sinh, đều đến từ thành phố Bảo Lộc. Mọi chi phí sinh hoạt của các em đều do thập phương bá tánh và Phật tử địa phương đóng góp.

Chùa Linh Thứu là nơi gần các điểm thi như: Trường THPT Chi Lăng, THPT Trần Phú,… nên rất thuận tiện trong việc đi lại cho các thí sinh thi tại những điểm trên.

Vạn Tịnh

* Chiều 3-7, chùa Tuệ Quang đã đến và hỗ trợ hơn 200 suất ăn chiều cho các em thí sinh tạm trú tại thiền viện Vạn Hạnh (Đà Lạt)…

Cụ thể, sư cô Thích nữ Tịnh Chánh, trú trì chùa Tuệ Quang (TP.Đà Lạt) cùng Ni chúng đã đến và hỗ trợ hơn 200 suất ăn chiều cho các em thí sinh - ngoài suất ăn chính là mì quảng do quý cô chính tay nấu, còn có thêm trái cây trán miệng và chè đông sương.

IMG_5594 (Copy).JPG


SC.Tịnh Chánh chuẩn bị món ăn phục vụ sĩ tử

V.T

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày