Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang giai đoạn hồi tỉnh

GNO - Trong thư gửi từ Làng Mai, ngày 3-1-2015 cho biết, ba tuần qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã dần chuyển sang giai đoạn hồi tỉnh. Cụ thể, Hòa thượng thường xuyên mở mắt trong ngày, được các bác sĩ xác định hiện không còn ở trong trạng thái hôn mê như trước.

>>
Thông báo về sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh

HT Nhat Hanh.png


Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong tình trạng hiện nay, Hòa thượng đã có thể nhận biết được gương mặt của những người thân quen và có khả năng đáp ứng lại những kích thích bằng lời nói. Một vài ngày gần đây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã bắt đầu cười được, có lần, một thị giả kể những kỷ niệm thú vị khi được đi tổ chức khóa tu cùng với Hòa thượng, trong đó có một câu chuyện rất vui và ngài đã bật cười khi nghe câu chuyện đó.

Nội dung thư cũng cho biết, đến thời điểm hiện nay, Thiền sư vẫn chưa phục hồi được khả năng nói - dấu hiệu của hội chứng bất lực ngôn ngữ (aphasia) hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và có thể có những chuyển biến tích cực với sự trợ giúp của phương pháp vật lý trị liệu.

Qua đó cũng cho biết, các bác sĩ đang có kế hoạch chuyển Thiền sư đến một bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị đột quỵ trong những ngày tới, để Hòa thượng có được những điều kiện chăm sóc và điều trị tốt nhất, giúp phục hồi lại chức năng vận động và ngôn ngữ.

Như Giác Ngộ online đưa tin, từ giữa tháng 11-2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trải qua quá trình hôn mê do xuất huyết não và được sự yểm trợ tinh thần từ chư tôn đức, Phật tử trên toàn thế giới, cầu nguyện cho Hòa thượng sớm phục hồi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày