Thiền viện Vạn Hạnh tự tứ, khánh tuế chư tôn đức

GNO - Thiền viện Vạn Hạnh (P.8, TP.Đà Lạt) sáng qua, 28-8 đã tổ chức lễ Tự tứ và khánh tuế chư tôn đức Tăng hành giả an cư tại đây.

vanhanh (1).jpg
ĐĐ.Thích Vạn Trí và chư hành giả tác bạch khánh tuế, dâng lời cảm niệm

HT.Thích Minh An, HT.Thích Chơn Quang - đồng Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Lạt; TT.Thích Viên Thanh, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ thiền viện Vạn Hạnh, đương vi Hóa chủ trường hạ; ĐĐ.Thích Vạn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Lạt cùng hơn 50 chư Tăng hành giả an cư tham dự, chứng minh.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Vạn Trí đã thay mặt chư tôn đức hành giả dâng lời cảm niệm sau mùa an cư và khánh tuế nhị vị Hòa thượng chứng minh cùng Thượng tọa Bổn sư - Hóa chủ trường hạ thiền viện Vạn Hạnh.

Theo báo cáo, năm nay trường hạ thiền viện Vạn Hạnh có hơn 50 hành giả an cư, tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. Trải qua thử thách của dịch bệnh Covid-19, chư hành giả hoàn thành sứ mạng tu và học, đem năng lượng an lành lan tỏa khắp nơi.

Ban đạo từ, HT.Thích Minh An đã có lời tán thán đại chúng trường hạ thiền viện Vạn Hạnh.

“…Quý vị đã hết sức nỗ lực, tinh tấn an cư trong những tháng vừa qua, mặc dù dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho chúng ta. Tôi xin có lời tán thán, nguyện cầu năng lượng thảnh thơi của sự tu học này được lan tỏa, dịch bệnh được tiêu trừ,…”, Hòa thượng nói.

vanhanh (3).jpg
HT.Thích Minh An ban đạo từ

Kết thúc buổi lễ là nghi thức quá đường và cúng dường trai tăng. Vì ảnh hưởng của đại dịch cho nên thiền viện Vạn Hạnh đã thực hiện giãn cách, hạn chế số lượng Phật tử tham dự, chủ yếu là Phật tử nội viện.

Chánh Niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày