Thông tin "TP.HCM sẽ phong tỏa 14 ngày" là tin giả

Mạng xã hội bùng nổ, kéo theo cơ hội cho tin giả hoành hành
Mạng xã hội bùng nổ, kéo theo cơ hội cho tin giả hoành hành

GNO - Trưa nay, 26-3-2020, UBND TP.HCM đã phát đi thông báo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26-3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28-3-2020 là tin giả mạo.

Hiện lãnh đạo Thành phố đã giao các sở, cơ quan chức năng điều tra xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến sự ổn định xã hội cũng như công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19.

Hằng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đều có các cuộc họp giao ban. Thông tin chính thức về các quyết định, quy định mới của TP đều được công khai trên website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

Tin giả là một trong những vấn nạn trên mạng xã hội. Liên quan tới đại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu, đánh vào tâm lý lo âu, sợ hãi cũng như hy vọng của con người, xuất phát từ những động cơ khác, vấn nạn tin giả lại hoành hành, gây sự ngộ nhận cho nhiều người, có lúc làm cho xã hội rối loạn.

Facebook cũng khuyến cáo người dùng trước khi chia sẻ một tin tức nào đó nên xem xét kỹ tiêu đề, tìm hiểu nguồn tin, cảnh giác với định dạng hay lỗi chính tả bất thường, xem kỹ hình ảnh, rà soát bằng chứng, cũng như đối chiếu nội dung đó với các nguồn uy tín, chính thống.

H.Huân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày