Thu hồi giấy tờ liên quan tới tư cách tu sĩ Thích Phước Hoàng

Bất cứ người xuất gia nào khi vi phạm các giới trọng là tự hủy tư cách của chính mình
Bất cứ người xuất gia nào khi vi phạm các giới trọng là tự hủy tư cách của chính mình

GNO - Trong những ngày qua, nhiều phản hồi, thư điện tử và nhiều Phật tử đã đến tòa soạn Báo Giác Ngộ hỏi thăm thực hư về các thông tin liên quan tới đương sự Huỳnh Minh Toàn, đang bị cơ quan công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ bắt, tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm Điều 142 Bộ Luật Hình sự.

Theo nguồn tin của báo Giác Ngộ, Trung ương GHPGVN đã có thông báo chính thức thu hồi chứng điệp thọ giới, giấy chứng nhận Tăng Ni và các giấy tờ liên quan tới tu sĩ Thích Phước Hoàng (Huỳnh Minh Toàn, sinh năm 1977) do các cấp Giáo hội thuộc GHPGVN cấp.

Thông báo do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký và phát đi hôm 11-7-2019.

Đó là kết quả sau khi xem xét các vi phạm của đương sự, xác định đương sự đã vi phạm nghiêm trọng Giới luật, Hiến chương, Nội quy của Giáo hội và pháp luật nhà nước, làm tổn thương đến thanh danh của Giáo hội.

Trao đổi với báo Giác Ngộ, một vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp Giáo hội cho biết rất xót xa trước thông tin về hành vi của Huỳnh Minh Toàn. Vị này cũng cho biết, đối với người tu nếu ai vi phạm những giới trọng đương nhiên tự hủy tư cách xuất gia của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày