Thu hồi giấy tờ liên quan tới tư cách tu sĩ Thích Phước Hoàng

Bất cứ người xuất gia nào khi vi phạm các giới trọng là tự hủy tư cách của chính mình
Bất cứ người xuất gia nào khi vi phạm các giới trọng là tự hủy tư cách của chính mình

GNO - Trong những ngày qua, nhiều phản hồi, thư điện tử và nhiều Phật tử đã đến tòa soạn Báo Giác Ngộ hỏi thăm thực hư về các thông tin liên quan tới đương sự Huỳnh Minh Toàn, đang bị cơ quan công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ bắt, tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm Điều 142 Bộ Luật Hình sự.

Theo nguồn tin của báo Giác Ngộ, Trung ương GHPGVN đã có thông báo chính thức thu hồi chứng điệp thọ giới, giấy chứng nhận Tăng Ni và các giấy tờ liên quan tới tu sĩ Thích Phước Hoàng (Huỳnh Minh Toàn, sinh năm 1977) do các cấp Giáo hội thuộc GHPGVN cấp.

Thông báo do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký và phát đi hôm 11-7-2019.

Đó là kết quả sau khi xem xét các vi phạm của đương sự, xác định đương sự đã vi phạm nghiêm trọng Giới luật, Hiến chương, Nội quy của Giáo hội và pháp luật nhà nước, làm tổn thương đến thanh danh của Giáo hội.

Trao đổi với báo Giác Ngộ, một vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp Giáo hội cho biết rất xót xa trước thông tin về hành vi của Huỳnh Minh Toàn. Vị này cũng cho biết, đối với người tu nếu ai vi phạm những giới trọng đương nhiên tự hủy tư cách xuất gia của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 12 họp triển khai đại hội

Phật giáo quận 12 họp triển khai đại hội

GNO - Sáng 3-3, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12 đã tổ chức họp mặt đầu năm, đồng thời triển khai một số Phật sự trọng tâm trong năm 2021 tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Phước.
Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

GNO - Sáng 2-3, chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ) phối hợp cùng Chi hội Vũ Thụy thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức lễ phóng sanh tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày