Thư Tổng Biên tập

GN - Quý độc giả thân mến,

Thắm thoắt, Báo Giác Ngộ đã đi được một chặng đường 39 năm, gắn bó với các hoạt động của thành phố Hồ Chí Minh, của đất nước sau ngày thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; với các hoạt động của Ban Vận động Thống nhất Phật giáo Việt Nam, rồi Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày nay.

anh vedet2.jpg


Ảnh: Bảo Toàn

39 năm, Báo Giác Ngộ cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, nhưng dù khó khăn đến đâu, Báo cũng vượt lên và đứng vững để làm tròn sứ mệnh về thông tin truyền thông mà Tăng Ni Phật tử tin tưởng, Giáo hội giao phó.

Từ bán nguyệt san, Báo đã có những bước tăng trưởng đáng kể, để ngày nay có hai ấn phẩm là tuần báo và nguyệt san, cùng với phiên bản điện tử Giác Ngộ online cập nhật thông tin hoạt động Phật sự trong nước và quốc tế hàng ngày. Đội ngũ nhân sự chuyên trách, được đào tạo chuyên môn, trẻ hóa, mở rộng mạng lưới cộng tác viên khắp các tỉnh, thành và một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện xã hội cũng đã được chú trọng. Nhiều thông tin trên báo là chiếc cầu nối để quý độc giả thiện tâm chia sẻ với các bà con khó khăn, chung tay chung sức cho những thiện sự đáng làm, hỗ trợ giáo dục, y tế, cứu trợ khẩn cấp đồng bào ở những vùng bị thiên tai, những hoàn cảnh hoạn nạn, nghèo khó…

Với những thông tin trên mặt báo in hàng tuần, hàng tháng và đặc biệt là qua kênh thông tin điện tử Giác Ngộ online, Báo Giác Ngộ đã luôn nỗ lực trong việc truyền thông và nối kết tâm thức của Tăng Ni, Phật tử người Việt khắp nơi trên thế giới, gợi một nhận thức chung cùng hướng về Đức Phật và giáo pháp của Ngài, hướng về quê hương đất nước, phát huy sức mạnh của sự tự tín và hạnh vị tha, để cùng góp phần xây dựng một nếp sống thiện lành, lợi lạc, thiết thực hiện tại trong tinh thần đạo Phật và văn hóa dân tộc.

Những thành tựu của 39 năm qua mà Báo Giác Ngộ đã có được, đó là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền, trực tiếp là lãnh đạo thành phố qua nhiều nhiệm kỳ; sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Giáo hội, Ban Thường trực GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, chư Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác liên hệ với Báo như in ấn, phát hành…; sự nỗ lực của Ban Biên tập và toàn thể biên tập viên, phóng viên, nhân viên các thế hệ; sự đóng góp trí tuệ của các cộng tác viên; đặc biệt là quý độc giả luôn dành cho Giác Ngộ những đạo tình thắm thiết, luôn gắn bó, có những sự phản hồi nghiêm khắc…, hơn tất cả, đó là niềm tin với Báo Giác Ngộ, mà nếu thiếu điều đó, Báo sẽ không có được chỗ đứng vững vàng như hôm nay.

Thay mặt Ban Biên tập, nhân danh Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, tôi xin được bày tỏ lòng chân thành tri ân tất cả nhân duyên trên, và những nhân duyên sâu xa khác nữa không thể kể hết được. Với nền tảng đó, Báo Giác Ngộ chắc chắn sẽ vững tin trên con đường của mình, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, phục vụ Tăng Ni, Phật tử.

Cầu chúc tất cả luôn được nhiều sức khỏe, an lành và thành tựu các sở nguyện! 

HT.Thích Trí Quảng

___________________

* Sáng nay, lúc 9g, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ, lễ kỷ niệm 39 năm ngày Báo ra số đầu tiên, có sự tham dự của đông đảo CTV, đối tác, những người đã gắn bó và đồng hành với Giác Ngộ... Mời bạn đọc xem tin lễ kỷ niệm TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày