Thủ tướng Chính phủ chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến đồng bào, chư Tăng Khmer

Chư Tăng, Phật tử chùa Candaransi mừng Tết Chôl Chnăm Thmây
Chư Tăng, Phật tử chùa Candaransi mừng Tết Chôl Chnăm Thmây
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gởi đến đồng bào, các vị chư Tăng dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Trong thư nêu: Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây - nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer - là Tết tràn đầy hy vọng, niềm vui và niềm tin, là thời điểm thiêng liêng, đất trời giao hòa chuyển giao sang năm mới, sang mùa nước về, mùa cày cấy, mùa lao động... hướng tới một năm mới may mắn, tốt lành, người người mạnh khỏe, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm, hạnh phúc.

“Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới đồng bào, đồng chí và các vị chư Tăng dân tộc Khmer”.

Trong thư Thủ tướng cho biết năm 2021 vừa đi qua có ý nghĩa đặc biệt với nhiều sự kiện quan trọng, nhưng cũng là năm đất nước ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 với biến chủng Delta gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Chúng ta đã khắc phục khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Vượt qua nghịch cảnh do dịch bệnh, chúng ta đã chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội.

Năm 2022 là năm bản lề quan trọng mở ra nhiều thời cơ, vận hội mới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động và dịch Covid-19 dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp. Tục ngữ Khmer có câu: "Thành công nhờ nỗ lực".

“Tôi mong muốn và tin tưởng rằng đồng bào, đồng chí và các vị chư Tăng dân tộc Khmer sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí vươn lên từ bàn tay, khối óc, trên nền tảng văn hóa, bản sắc và truyền thống yêu nước để cùng các cấp, các ngành quyết tâm vượt mọi khó khăn, thách thức, không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội”, thư Thủ tướng viết.

Thủ tướng Chính phủ chúc đồng bào, đồng chí và các vị chư Tăng dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày