Thừa Thiên-Huế: Bế mạc “Tuần văn hóa Phật giáo 2010"

(GNO-TT-Huế): Sau 7 ngày hoạt động với nhiều chương trình văn hóa trí tuệ: triển lãm cổ vật Hoàng thành Thăng Long, thuyết trình nhiều đề tài văn hóa lịch sử sâu sắc, tọa đàm Phật giáo với tuổi trẻ, Tăng Ni trẻ với vấn đề hoằng dương Chánh pháp, chiếu phim, giao lưu..., tối 22-5 lễ bế mạc "Tuần văn hóa Phật giáo 2010" đã diễn ra trang trọng và sâu lắng.
tuanvanhoa_7.JPG

Trong diễn văn bế mạc, HT.Thích Quán Chơn khẳng định “những thành công của Tuần văn hóa Phật giáo 2010 có được, trước hết là do sự tự ý thức của mỗi người tham dự. Ban Tổ chức chỉ cố gắng để tạo nên một không gian văn hóa mà ở đó, với mong ước những vấn đề đặt ra là của chúng ta và tất cả chúng ta cùng tìm hiểu, cùng góp trí tuệ để tìm ra một giải pháp để cuộc sống có hạnh phúc, an lạc và quê hương ngày mỗi tốt đẹp hơn”. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc chư tôn đức Tăng Ni, quý vị khách mời diễn giả, các nhà nghiên cứu, sưu tầm cổ vật và nhất là với những người dân Huế đã nhiệt tình ủng hộ, theo dõi....

tuanvanhoa_5.JPG
tuanvanhoa_4.JPG

Chương trình văn nghệ bế mạc do nhạc sĩ Đặng Ngọc Phú Hòa biên tập, nhạc sĩ Trương Ngọc Chiến hòa âm phối khí và nhạc sĩ Tố Nguyên chỉ huy. Chương trình văn nghệ thính phòng được xây dựng sang trọng. Nói như lời giới thiệu của GS.Cao Huy Thuần là "sang”, sang trong cái nghèo, nghèo mà sang, chương trình của Tuần văn hóa Phật giáo 2010 là một chương trình văn hóa trí tuệ mà “sang”... Những bài độc tấu, hòa tấu đến những bản có lời được các ca sĩ nghệ sĩ của dàn nhạc dây trình bay một cách rất “sang”. “Từ Đàm quê hương tôi” (Nguyên Thông và Tâm Đại), Ngọc Ban độc tấu violon và dàn nhạc thính phòng mở đầu cho chương trình. Tiếp đến là những bản nhạc mang âm hưởng Phật giáo và dân tộc cũng đã được trình bày trên nền nhạc sang trọng.

tuanvanhoa_6.JPG

Với mục đích là nhằm xây dựng bản nhạc thành nhạc hiệu Phật đản truyền thống của Huế nên đã được các nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ đầu tư rất nhiều công sức và dàn dựng trên nền nhạc cụ rất hiện đại. Khép lại “Tuần văn hóa Phật giáo 2010” đồng thời mở ra “Tuần Phật đản” nên Ban Tổ chức đã khép lại bằng bản "Hát mừng Khánh đản" (Nguyên Thông) do toàn ban và Gia đình Phật tử Từ Đàm hợp ca.

tuanvanhoa_3.JPG
tuanvanhoa_2.JPG
tuanvanhoa_1.JPG

“Tuần văn hóa Phật giáo 2010” đã chính thức khép lại, nhưng ấn tượng về sự kiện văn hóa độc đáo này vẫn còn vang vọng mãi trong lòng người dân xứ Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày