Thừa Thiên-Huế: Hơn 40 ngàn người tham dự Lễ hội Quán Thế Âm

(GNO-TT.Huế): Sáng ngày 9/8/2009 (19/6/Kỷ Sửu ) tại Khu du lịch tâm linh tượng đài Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, TT Huế đã diễn ra lễ hội Quán Thế Âm rất trang nghiêm và ấn tượng. Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Đức Phương - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế; TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ, chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế; Quảng Trị.

Các ông Nguyễn Văn Bòn - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; Trần Phùng - Chủ tịch UBMT tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các vị lãnh đạo đại diện các sở ban, ngành tỉnh, thành phố Huế và các huyện cùng hàng chục vạn bà con Phật tử khắp nơi đã về dự lễ.

thachim.JPG

Chư tôn đức và quan khách tham dự lễ hội

huequanam_1.JPG

Chư tôn đức và quan khách thả bồ câu cầu nguỵên hòa bình

Lễ hội Quán Thế Âm năm nay có nhiều sự đổi mới. Khâu trang hoàng rất tốt. Phần lễ vẫn giữ nguyên như mọi năm. Phần hội đã có nhiều đổi mới. Từ chiều 18/6 ÂL có Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đằng đàn thuyết pháp, có khoảng hơn 2.000 hội chúng đến nghe pháp. Khai mạc hội trại Hạnh với hơn 2.000 trại sinh đến từ các huyện. Văn nghệ cúng dường và lễ hội phóng sanh đăng trên sống Hương.

huequanam_2.JPG

 Hóa trang ứng thân Bồ tát Quán Thế Âm

bosunghue_1.JPG

Hóa trang các nước Miến Điện, Thái Lan...

bosunghue_2.JPG

Hóa trang các dân tộc ít người

huequanam_4.JPG

Toàn cảnh lễ hội QTA tại TT -Huế

huequanam_5.JPG

Các đòan dâng hương, hoa...

bosunghue_3.JPG

Hóa trang ứng thân Kim Cang, Tể tướng...

bosunghue_4.JPG

Không gian lễ hội Quán Thế Âm

Sáng 19-6ÂL, lễ chính thức gồm phần hành chính và lễ cầu nguyện quốc thái dân an thế giới hòa bình chúng sanh an lạc, sau đó là lễ hội hóa trang các ứng thân của Bồ tát Quán Thế Âm. Đây là một nội dung mới của lễ hội, nhưng đã tỏ ra rất chuyên nghiệp, hóa trang đẹp, diễn viên đóng rất trang nghiêm. Các đoàn dâng hương, hoa, quả phẩm hóa trang các dân tộc có sự tham gia của hàng chục Đạo tràng, đoàn chúng Phật tử đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Trị cùng sự tham gia của các đòan tỉnh Champasak và Savanakhet Lào...với đầy đủ các sắc màu và phẩm vật, đặc sản truyền thống các vùng miền cùng hướng lòng thành dâng cúng ngày khánh đản của mẹ hiền Quán Thế Âm.

Lễ hội năm nay quy tụ được rất nhiều bà con Phật tử và du khách về hành hương và chiêm bái, ước tính có khoảng 40 vạn người về dự lễ chính thức sáng ngày 19/6/Kỷ Sửu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày