Thừa Thiên Huế: Khoá tu An lạc một ngày tại niệm Phật đường Thanh Lam Bồ

(GNO-Thừa Thiên Huế): Hôm qua, 18-9, tại niệm Phật đường Thanh Lam Bồ (Phú Vang, Thừa Thiên Huế), đạo tràng niệm Phật Trừng Thanh phối hợp với Ban Nghiên huấn GĐPT Thừa Thiên Huế tổ chức khoá tu An lạc một ngày.

KhoaTu1Ngay (26).JPG

Thực tập ăn cơm chánh niệm - Ảnh: Minh Luật

Hoà thượng Thích Hải Ấn, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Văn hoá Trung ương GHPG Việt Nam, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hoá GHPG Thừa Thiên Huế cùng chư Tăng Ni, quý bác trong các Ban hộ tự, quý anh chị trong Phân ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế và hơn 400 Phật tử các giới đã đến chứng minh, tham dự.

Sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành phần thi “Khai chuông trí tuệ” dành cho 400 Phật tử. Ban Tổ chức đã tổ chức 4 vòng loại cho 4 bảng thi (mỗi bảng 100 thí sinh). Ngoài ra, chương trình còn diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, nội dung xoay quanh các đề tài tu học trong 4 bậc ngành Thiếu của GĐPT, một số vấn đề về hoạt động thanh niên, hiểu biết xã hội và lịch sử Phật giáo.

Đặc biệt là các thời khoá thực tập kinh hành niệm Phật A Di Đà, ăn cơm quá đường trong chánh niệm...

Khoá tu được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhật Tuệ, Đại đức Thích Chơn Chánh, Sư cô Thích nữ Viên Hoà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày