Thượng tọa Thích Nhật Từ được trao “Giải thưởng Tuyên dương Vesak” 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-5, tại Bồ-đề Đạo tràng, Bihar, Ấn Độ, nhân dịp Đại lễ Phật đản quốc tế, Thượng tọa Thích Nhật Từ là một trong những được xướng tên nhận “Giải thưởng Tuyên dương danh dự” (Vaishakh Samman Prashastri Patra Award) năm 2021.
Thượng tọa Thích Nhật Từ được trao “Giải thưởng Tuyên dương Vesak” 2021 ảnh 1

Ảnh chụp từ livestream của Subharti TV

Đây là giải thưởng được trao hàng năm trong dịp Đại lễ Vesak quốc tế do Bộ Văn hóa, Bộ Dân tộc thiểu số, Tuổi trẻ và Thể thao của Chính phủ Ấn Độ và Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) phối hợp thực hiện.

Theo đó, giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Thượng tọa Nhật Từ về “nghiên cứu, sáng tác, quảng bá nghệ thuật, văn hóa, nhập thế vì giới trẻ, cải tạo giáo hóa các phạm nhân, phụng sự nhân đạo, sáng kiến môi trường và thúc đẩy cuộc sống bền vững, cải cách xã hội, và đóng góp suốt đời vào việc quảng bá giáo pháp của đức Phật”.

Thông thường, người nhận giải thưởng phải có mặt tại nơi tổ chức lễ. Do đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Ấn Độ, lễ trao giải thưởng được tổ chức online, trực tiếp từ Bồ-đề Đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày