Thượng tọa Thích Tâm Pháp làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Long Điền

Chư tôn đức nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
Chư tôn đức nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-10, tại điểm cầu chính đặt tại chùa Khánh Hưng, xã Phước Hưng, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Điền - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Long Điền nhiệm kỳ 2021-2026.
Thượng tọa Thích Tâm Pháp làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Long Điền ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn

Với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; đại diện các cơ quan tỉnh, huyện Long Điền.

Đại đức Thích Thật Minh, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Điền, Phó ban Tổ chức Đại hội đọc diễn văn khai mạc cho biết trong mọi hoàn cảnh của xã hội, Phật giáo huyện Long Điền luôn làm tốt vai trò của nhà hoằng pháp, sinh hoạt tu học ổn định và phát triển công tác Phật sự.

Thượng tọa Thích Tâm Pháp làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Long Điền ảnh 2

Trao khánh vàng tuyên dương chư tôn đức nhiệm kỳ qua đã hoàn thành Phật sự

Thượng tọa Thích Minh Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện báo cáo kết quả công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2016-2021và trình dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Phật giáo huyện Long Điền ghi nhận nhiều những thành tựu khả quan và khởi sắc, góp phần ổn định và phát triển trên nhiều các lĩnh vực, nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội. Phật giáo huyện hiện có 214 vị Tăng Ni, trong đó Tăng có 65 vị, Ni có 149 vị. Với 44 cơ sở hợp pháp, 20 tịnh thất chưa hợp pháp, có 5 ngôi tịnh xá thuộc hệ phái Khất sĩ, còn lại là thuộc hệ phái Bắc tông, 3 cơ sở di tích văn hóa quốc gia.

Hoạt động từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua với tổng trị giá hơn 33,4 tỷ đồng.

Tại đại hội Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có Bằng tuyên dương công đức đến 6 tập thể và 14 cá nhân; UBND huyện Long Điền tặng Bằng khen đến 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu.

Thượng tọa Thích Tâm Pháp làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Long Điền ảnh 3

Tân Ban Trị sự huyện Long Điền nhiệm kỳ 2021-2026

Đoàn Chủ toạ đã trình lên Đại hội nhân sự dự kiến của Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với 1 thành viên chứng minh và 25 thành viên trong Ban Trị sự. Đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách 25 thành viên do Thượng tọa Thích Tâm Pháp đảm nhiệm Trưởng ban, Thượng tọa Thích Nhựt Trường và Ni sư Thích nữ Diệu Hoàng làm Phó Trưởng ban.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Võ Hữu Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Điền tin tưởng tiếp nối thành quả nhiệm kỳ qua, tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện nhiều chương trình “ích đạo lợi đời”.

Thượng tọa Thích Tâm Pháp làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Long Điền ảnh 4

Đạo từ tại đại hội Hòa thượng Thích Quảng Hiển tán thán công đức của Thượng tọa Thích Minh Thành đã nỗ lực trong những nhiệm kỳ qua phục vụ chúng sanh và hoằng dương chánh pháp. Với tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026, Hòa thượng tin tưởng sẽ thực hiện tốt hơn vai trò lãnh đạo và động viên Tăng Ni cũng như Phật tử thực hiện tốt phương châm “Tốt đạo - đẹp đời”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày