Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026

Tân Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt, phát nguyện nhận nhiệm vụ
Tân Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt, phát nguyện nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Đại hội đại biểu Phật giáo quận 12 lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã trang nghiêm trọng thể diễn ra sáng nay 29-4, tại tu viện Khánh An (phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM).

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Hòa thượng Thích Như Tín - đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Chư vị Phó Trưởng ban Trị sự: Hòa thượng Thích Thiện Đức, Hòa Thượng Thích Huệ Văn; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Thành phố; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Thành phố; Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12, Trưởng ban Tổ chức đại hội; Ban Thường trực Ban Trị sự Thành phố, chư vị giáo phẩm chứng minh, thành viên Ban Trị sự quận 12; Đại diện Ban Trị sự các quận huyện; Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1
Nghi thức niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Duy Tân, Phó giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo thuộc Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM;

Đại diện lãnh đạo quận 12 có ông Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận; ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận; ông Lê Tấn Tài, Ủy viên ban Thường vụ quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12; ông Nguyễn Văn Năm, Ủy viên ban Thường vụ quận ủy,Trưởng Ban Dân vận quận 12; cùng đại diện Tôn giáo bạn, các ban ngành quận, phường và Phật tử tham dự.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2
Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Chơn cho biết, trong 5 năm qua, Phật giáo quận đã gặt hái được nhiều kết quả thiết thực, hữu hiệu trên các mặt hoạt động tăng sự, hoằng pháp, văn hóa, nghi lễ, từ thiện... năm sau luôn tốt hơn năm trước, nhiệm kỳ sau tốt hơn nhiệm kỳ trước. Có được như vậy nhờ sự đóng góp tích cực của chư Tăng Ni, Phật tử cũng như sự hỗ trợ tích cực của Giáo hội thành phố và chính quyền các cấp.

"Hôm nay, chúng ta cùng ngồi lại với nhau trong tinh thần đoàn kết hòa hợp của người con Phật, cùng đem tâm thanh tịnh, trân kính của mình để tổng kết, đánh giá các hoạt động trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và khắc phục những yếu kém còn tồn đọng, để trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, chương trình hành động thực tiễn thiết thực với hiện tại, đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện phù hợp, khả thi cho nhiệm kỳ mới 2021-2026. Giới thiệu, chọn cử các thành viên có phẩm chất, có nhiệt huyết, có đạo tâm cống hiến tham gia Ban Trị sự GHPGVN quận 12 lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Trên tinh thần ổn định, kế thừa và phát triển theo chủ trương chung của Giáo hội", diễn văn nhấn mạnh.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3
Ni sư Thích nữ Huệ Khánh trình bày phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ X

Một video ngắn tóm tắt thành tựu của Phật giáo quận 12 trong 5 năm qua đã được trình chiếu tại hội nghị. Theo đó, hiện nay quận 12 có 86 cơ sở tự viện, trong đó có 34 cơ sở đã được bổ nhiệm trụ trì, 13 cơ sở hợp pháp chưa bổ nhiệm trụ trì, 16 cơ sở chưa gia nhập Giáo hội, chưa bổ nhiệm trụ trì nhưng có sinh hoạt với Ban Trị sự và đã tạo dựng cơ sở trên 10 năm; 23 cơ sở do Tăng, Ni, Phật tử tự tạo lập để tu học nhưng không đăng ký sinh hoạt với Giáo hội quận; có 20 cơ sở được cấp Chứng nhận Quyền sử dụng đất tôn giáo. Tổng số Tăng Ni, điệu chúng và tịnh nhân là 428 vị.

Nhiệm kỳ qua Ban Trị sự Phật giáo quận đã ký xác nhận và giới thiệu 461 giấy tờ liên quan đến hành chính cho Tăng Ni như: Xác nhận đề nghị cấp sổ hạ; đề nghị cấp chứng nhận Tăng Ni; xác nhận Phát nguyện xuất gia; chuyển sinh hoạt tôn giáo; nhập hộ khẩu; xác nhận thọ giới; xác nhận học Trung cấp Phật học, cao đẳng Phật học, cử nhân, cao học; gia nhập Giáo hội; bổ nhiệm trụ trì...

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4
Đại biểu tham dự

Hàng năm An cư kiết hạ đều được tổ chức tại chùa Quảng Đức dành cho chư Tăng; Chư Ni được tổ chức tại chùa Vĩnh Phước và Long Thạnh. Ban Trị sự tổ chức giảng dạy cho hành giả an cư tại các điểm an cư tập Tập trung quận 12 về kinh, luật, luận. Giúp hành giả an cư ôn tập và củng cố thêm kiến thức đã học tại các cơ sở giáo dục của Giáo hội. Ngoài ra, tổ chức hội thi diễn giảng và viết báo tường tại 2 điểm an cư tập trung chùa Vĩnh Phước và chùa Long Thạnh để chọn ra một số hành giả ưu tú tham dự hội thi cấp thành phố.

Hiện trên địa bàn quận 12 có Gia đình Phật tử Vĩnh Phước với số lượng đoàn sinh tham gia sinh hoạt hằng Chủ nhật mỗi tuần từ 50 đến 70 đoàn sinh. Ngoài việc học giáo lý và các kỹ năng, các huynh trưởng còn hướng dẫn cho các em đoàn sinh những tiết mục văn nghệ để biểu diễn đón mừng Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính và một số tự viện. Hàng năm vào dịp lễ Vu lan gia đình Phật tử Vĩnh Phước tổ chức lễ báo hiếu phụ mẫu hiện tiền và tặng quà hiếu hạnh cho các đoàn sinh chuyên cần, học giỏi, chăm ngoan; Tổ chức đêm hội rước đèn trung thu cho các em đoàn sinh và các em Phật tử đến viếng chùa, đồng thời phát bánh và lồng đèn cho các em thiếu nhi.

Trong những dịp Tết cổ truyền dân tộc tại các tự viện trên địa bàn quận, tổ chức pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an, không tổ chức những lễ nghi không phù hợp với đạo Phật, giúp cho đồng bào Phật tử có cơ hội phát triển tín tâm, tăng trưởng phước lành, đẩy lùi các hủ tục mê tín dị đoan không phù hợp với văn hóa dân tộc và Phật giáo.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5
Đại biểu Phật giáo quận, huyện TP.HCM tham dự

Các tự viện đã được bổ nhiệm trụ trì và sinh hoạt ổn định đều tổ chức khóa tu qua các chương trình: Khóa tu Tỉnh thức, Có mặt cho nhau, Hoa phượng đỏ, khóa tu Chánh niệm, Một ngày an lạc, Bát quan trai, niệm Phật, trì chú, trì tụng kinh Pháp hoa, Địa Tạng … có số hành giả đăng ký tham dự khóa tu từ 100 đến 500 người như tại tu viện Khánh An, Quảng Đức, Thiên Minh, Pháp Thạnh, Phước Thiện An, Nguyên Ngộ, Phước Thiện...

Một số tự viện đã được trùng tu mở rộng, xây mới hoàn toàn như tu viện Vĩnh Nghiêm (phường Hiệp Thành) - đây hiện là nơi đào tạo khoa Luật học thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; Trùng tu và mở rộng diện tích xây dựng: Chùa Vĩnh Phước, Pháp Thạnh, Thiên Vân Cổ Tự, Định Hương, Long Thạnh (phường Thạnh Xuân).

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Ban Trị sự Phật giáo quận đã tổ chức 3 chuyến đi cứu trợ các tỉnh miền Trung, trong đó có chuyến đi kết hợp với Ban Văn hóa Phật giáo Thành phố. Ngoài ra, Phật giáo quận cũng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, Tăng Ni, Phật tử các tự viện cũng tổ chức nhiều chương trình tặng quà từ thiện trên địa bàn quận và nhiều tỉnh thành trong cả nước, với kinh phí công tác từ thiện là gần 71 tỷ đồng trong nhiệm kỳ.

Phật giáo quận kết hợp Ban An toàn giao thông quận 12 tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 5 năm liền.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 6
Hòa thượng Thích Thiện Đức trao Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến 18 tập thể Phật giáo quận 12

Ghi nhận những đóng góp của toàn thể Tăng Ni Phật tử quận 12 trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự TP.HCM đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 18 tập thể, 7 cá nhân và Bằng công đức cho 10 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự; Ủy ban Nhân dân Thành phố trao giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; Ủy ban MTTQVN Thành phố tặng bằng khen cho 3 tập thể 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; Ủy ban Nhân dân quận 12 tặng giấy khen cho 1 tập thể 17 cá nhân.

Sau khi Ban Trị sự Phật giáo nhiệm kỳ IX tuyên bố mãn nhiệm, Thượng tọa Thích Trí Thường, Phó Thường trực Ban Trị sự trình danh sách nhân sự dự kiến của Ban Trị sự Phật giáo quận nhiệm kỳ X.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 7
Thượng tọa Thích Trí Thường, tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026, cùng thành viên phát biểu nhận nhiệm vụ

Hòa thượng Thích Trí Quảng lấy ý kiến đại biểu và biểu quyết suy cử Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ X gồm có 31 thành viên, trong đó có 15 ủy viên thường trực.

Tân Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 do Thượng tọa Thích Trí Thường làm Trưởng ban; Thượng tọa Thích Lệ Thọ, Phó Thường trực; Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Ni sư Thích nữ Huệ Khánh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Sư cô Thích nữ Diệu Minh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng.

Ban đạo từ và chỉ đạo, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng đến Thượng tọa Thích Trí Thường được tín nhiệm suy cử làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026. “Đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao, phải trân trọng để góp phần phụng sự đạo pháp, xây dựng xã hội”, Trưởng lão Hòa thượng nói.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 8
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban đạo từ chỉ đạo

Hòa thượng ghi nhận những đóng góp của Thượng tọa Thích Trí Chơn trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp với trách nhiệm làm Trưởng ban Trị sự. "Từ một quận còn non trẻ, tách ra từ huyện Hóc Môn, thời gian chưa lâu nhưng Thượng tọa Thích Trí Chơn cùng chư tôn đức Ban Trị sự đã đưa Phật giáo quận 12 lên tầm cao mới. Đầu tiên đó là đóng góp rất lớn cho công tác từ thiện xã hội, tiếp nữa Thượng tọa Trí Chơn còn hoằng pháp ra nước ngoài, các nước Đông Âu, làm cho Phật giáo thế giới biết đến Phật giáo Việt Nam, biết đến Phật giáo quận 12", Hòa thượng tán thán.

Trưởng lão Hòa thượng cũng bày tỏ niềm tin tưởng với tân Ban Trị sự với nhiều thành viên trẻ, có trình độ học vấn, theo đó kỳ vọng sẽ thừa kế những thành tựu của nhiệm kỳ trước, làm cho Phật giáo đạt được những thành tích tốt đẹp hơn.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 9

Bà Võ Thị Chính phát biểu

Phát biểu tại đại hội, bà Võ Thị Chính, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 12 đánh giá cao nhiệm kỳ qua của Ban Trị sự GHPGVN quận 12, luôn phát huy tốt tinh thần nhập thế của đạo Phật, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền phát động, thực hiện và chấp hành tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt nổi bật nhất là hoạt động từ thiện xã hội.

Bà cũng bày tỏ tin tưởng, với một tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới có trình độ, năng lực, được sự tín nhiệm của Tăng Ni Phật tử trên địa bàn quận, chư tôn đức Ban Trị sự vừa được suy cử sẽ hoàn thành Phật sự được đề ra, trên tinh thần lợi đạo ích đời, thực hiện tốt trách nhiệm của một công dân, cùng góp phần xây dựng quận 12 ngày càng phát triển có chất lượng sống tốt, văn minh, nghĩa tình.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 10
Phật giáo quận 12 trao 100 triệu đồng chương trình mua vắc-xin Covid-19 do Ban Trị sự Phật giáo Thành phố phát động

Dịp này, Phật giáo và các tự viện trên địa bàn quận trao 100 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo và 150 triệu đồng ủng hộ chương trình mua vắc-xin Covid-19 do Ban Trị sự Phật giáo Thành phố phát động.

Đại hội cũng đã thông qua danh sách đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 và trình dự thảo nghị quyết của đại hội Phật giáo quận nhà.

Đại hội đại biểu Phật giáo quận 12 lần thứ X khép lại với diễn văn bế mạc, cảm tạ của Thượng tọa Thích Lệ Thọ, tân Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12 trong niềm hoan hỷ chung.

Trước đó, chiều qua 28-4, như Giác Ngộ Online đã đưa tin, phiên trù phiên trù bị đã diễn ra cũng tại tu viện Khánh An.

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 11
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 12

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 13

Chư tôn đức đại biểu Phật giáo TP.HCM

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 14

Quang lâm hội trường

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 15

Hội trường chính nơi diễn ra đại hội

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 16

Chư tôn đức Ban Kiểm soát

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 17

Chư tôn đức Ni

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 18

Đại biểu khách mời chính quyền

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 19

Quang cảnh hội trường

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 20

Thượng tọa Thích Huệ Thành thay mặt Ban Kiểm soát đại hội báo cáo số lượng đại biểu tham dự

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 21

Ban Thư ký

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 22

Đại đức Thích Pháp Toàn dẫn chương trình đại hội

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 23

Hòa thượng Thích Thiện Tâm trao lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 24

Ban Dân vận Thành ủy chúc mừng

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 25

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM chúc mừng

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 26

Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc mừng

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 27

Quận ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQVN quận 12 chúc mừng đại hội

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 28

Ni sư Thích nữ Huệ Khánh trình bày phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2021-2026

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 29

Đại biểu chư Ni

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 30
Chư tôn đức biểu quyết thông qua nội dung báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ IX
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 31

Thượng tọa Thích Quang Thạnh điều hành khen thưởng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 32

Hòa thượng Thích Thiện Đức trao Bằng tuyên dương công đức đến Thượng tọa Thích Trí Chơn

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 33

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến 18 tập thể

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 34

7 cá nhân được nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 35

10 tập thể và 14 cá nhân hoàn được nhận Bằng công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 36

3 tập thể và 7 cá nhân được Ủy ban Nhân dân TP.HCM khen thưởng

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 37

Ủy ban MTTQVN Thành phố tặng bằng khen cho 3 tập thể 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 38

Ủy ban Nhân dân quận 12 tặng giấy khen cho 1 tập thể 17 cá nhân

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 39

Thượng tọa Thích Trí Chơn, thay mặt chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 40

Thượng tọa Thích Trí Thường thay mặt Tiểu ban nhân sự trình danh sách dự kiến tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 41

Tân Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại đại hội

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 42

Thượng tọa Thích Trí Thường, tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 thay mặt các thành viên phát biểu nhận nhiệm vụ

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 43

Chư tôn đức chứng minh

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 44

Tân Ban Trị sự GHPGVN quận 12 đối trước chư tôn đức chứng minh

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 45

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban đạo từ

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 46

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao tặng lẵng hoa chúc mừng đến tân Ban Trị sự quận 12

Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 47
Đại diện tôn giáo bạn tham dự và chúc mừng
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 48
Phân ban Ni giới TP.HCM trao lẵng hoa chúc mừng
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 49
Tặng quà lưu niệm tri ân đến chư tôn đức không tham gia Ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ X
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 50
Đại đức Thích Huệ Quang (chùa Giác Vương) trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ chương trình mua vắc-xin Covid-19 do Ban Trị sự Phật giáo Thành phố phát động
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 51
Thượng tọa Thích Trí Thường trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của quận 12
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 52
Thượng tọa Thích Lệ Thọ cảm tạ
Thượng tọa Thích Trí Thường được suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 53
Tu viện Khánh An - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận 12 lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày