Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 1-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phiên họp đầu tiên triển khai các hoạt động Phật sự năm 2021.

Sau phần phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang là các báo cáo các hoạt động Phật sự trước và sau Tết Nguyên đán năm Tân Sửu của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và của BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Báo cáo bổ sung của chư tôn đức lãnh đạo các ban trực thuộc.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự ảnh 1

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có phiên họp đầu tiên triển khai các Phật sự năm 2021

Dịp này, Ban Trị sự cũng triển khai nội dung công văn số 38 và 39 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hưởng ứng thông điệp trồng cây xanh vì một Việt Nam xanh của Thủ tướng Chính phủ và công tác hiến máu nhân đạo; Thảo luận một số vấn đề về ngành Tăng sự và công tác tổ chức Đại hội Phật giáo cần thực hiện trong thời gian tới…

Qua báo cáo của chư tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện thị thành về tình hình hoạt động tại địa phương trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu cho thấy, các tự viện tổ chức vui xuân đón Tết rất lành mạnh, ổn định.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự ảnh 2

Ban Trị sự cũng triển khai nội dung công văn của Trung ương Giáo hội

Tuy nhiên do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19 nên số lượng khách thập phương về viếng chùa có phần hạn chế, khách đến viếng chùa đều thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế để góp phần phòng chống dịch bệnh. Về công tác từ thiện nhân dịp Tết cổ truyền được các tự viện chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân lành mạnh, tổng trị giá hơn 7 tỉ đồng.

Trong phiên họp, chư tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện thị thành cũng đã trình bày những công tác Phật sự sắp tới tại địa phương, những khó khăn vướn mắc của ngành Tăng sự và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo cần được tập thể tư vấn để giải quyết.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự ảnh 3

Hội nghị triển khai hoạt động Phật sự đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng

Phiên họp lần này thống nhất cử Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký ban Trị sự Phật giáo tỉnh ứng cử vào Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2026, thay cho HT.Thích Huệ Minh do vấn đề sức khỏe.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư tôn đức tại phiên họp đầu năm. Hòa thương ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong dịp Tết Tân Sửu với công tác từ thiện và phòng chống dịch bệnh. Về công tác tổ chức Đại hội, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành tranh thủ hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành tổ chức ngay khi hoạt động bình thường trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày