Tiền Giang: Ban Trị Sự Tỉnh hội tổ chức tạ pháp & dâng y tại trường hạ Vĩnh Tràng

(GNO): Ngày 19/08/2010 (nhằm ngày mùng 10/07/năm Canh Dần), Ban Trị Sự THPG tỉnh Tiền Giang đã cử hành tổ chức lễ  Tạ Pháp , Dâng Y Ca Sa cho Hạ trường Vĩnh Tràng sau 3 tháng An cư Kiết hạ 2010.

Tham dự chứng minh buổi lễ gồm: HT Thích Bửu Thông – thành viên chưtôn hòa thượng, thượng tọa trong tỉnh hội như HT Thích Thiện Tánh, HT Thích Đạt Quảng, TT Thích Quảng Tường, TT Thích Trí . Thường trực BTS THPG có TT Thích Huệ Minh – Trưởng BTSTHPG Tiền giang, HT Thích Huệ Tâm, TT Thích Giác Nhân, TT Thích Hạnh Trân các vị  Chánh Đại Diện PG các huyện thị xã như Gò Công Đông, Châu Thành, Cái Bè, Cai Lậy, Chợ Gạo, TP Mỹ Tho.Về chư  Ni có Ni trưởng TN Minh Viên ;  Ni trưởng TN Như Bình chư tôn đức Ni các Tự viện và Phật tử các đạo tràng tu học trong, ngoài tỉnh về tham dự.

ancukietha_01.JPG
ancukietha_02.JPG

Mặt tiền Chùa Vĩnh Tràng-Tiền giang

ancukietha_03.JPG

Hành giả An  cư tác bạch cung thỉnh chư tôn giao phẩm

ancukietha_04.JPG
 
ancukietha_05.JPG
ancukietha_06.JPG
ancukietha_07.JPG
ancukietha_08.JPG
ancukietha_10.JPG

 Trong buổi lễ TT Thích Huệ Minh đã phát biểu khai mạc nêu lên tinh thần An Cư Kiết hạ và Vu Lan báo hiếu của người con Phật xuất gia , sau đó TT Thích Giác Nhân - thay mặt Ban thường trực BTS tỉnh hội  đánh giá những thành quả có được tại trú xứ an cư, tán thán tinh thần tu học của Tăng sinh ha trường chùa Vĩnh Tràng. Sau 90 ngày thúc liễm than tâm trao dồi giới đức, quý thầy đã được tiếp thêm năng lực tâm linh, giới đức tu hành của mỗi cá nhân và hiểu rõ về chính sách, luật pháp xã hội. Như vậy chư Tăng sau khi mãn hạ trở về trú xứ phải là những Tu sĩ gương mẫu cho bá tánh nương tựa, phát tâm tu hành và hoành thành tốt mọi Phật sự trên Giáo hội giao phó.

ancukietha_11.JPG

Toàn cảnh buổi lễ với sự tham dự của chư hành giả 2 trường hạ Tăng và Ni

ancukietha_13.JPG
ancukietha_14.JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

ancukietha_23.JPG
ancukietha_25.JPG
ancukietha_15.JPG

Chư Tăng An cư  tại hạ trường Vĩnh Tràng đọc lời chúc từ

ancukietha_16.JPG
ancukietha_21.JPG

Phật tử nghệ sĩ giúp vui văn nghệ

ancukietha_27.JPG
ancukietha_28.JPG

Phật tử dâng y cúng dường chư Tăng Ni

ancukietha_29.JPG
ancukietha_30.JPG
ancukietha_32.JPG

Sau khi kết thúc phần lễ tạ Pháp, kế đến là nghi thức hoài niệm ÂN ĐỨC SINH THÀNH và cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Bằng chất vọng nhẹ nhàng, trầm lắng Phật tử Đức Thanh đã đem đến cho chúng hội những cảm xúc dâng trào khi nghĩ đến 2 đấng sinh thành trong giờ phút long trọng này.

Hòa trong dòng cảm xúc chưa tan, đoàn sinh viên Phật tử trang nghiêm cài những đóa hoa hồng vàng tượng trưng cho sự hiếu hạnh của hàng Thích tử và các nghệ sĩ dâng lời ca tiếng hát cúng dường lên Chư tôn thiền đức với ý nghĩa “Mùa Lu Lan là Lễ hội Văn hóa tình người. Con người thật sự hạnh phúc, giải thoát khi các giá trị tình người được bảo lưu, tôn vinh và tuôn chảy trong dòng sống tương tục”.

Trong âm điệu tụng kinh Vu Lan nhịp nhàng, đội hình Phật tử đội Y nhiểu 3 vòng tựu về Giảng đường. Phật tử Diệu Hồng tác bạch cúng dường và HT Thích Thiện Tánh - Chứng minh BTS PG Tiền Giang ban đạo từ cho hàng Phật tử tại gia. Trước hết Hòa thượng nói về oai đức Ca sa mà phật tử dâng cúng và nhấn mạnh công đức hồi hướng cho cha mẹ có ý nghĩa nhất chính sự tu hành của mình. Trong thời khắc hoài niệm này, Hòa thượng cùng đai chúng niệm danh hiệu phật 3 lần. Điều này nói lên ý nghĩa NIỆM PHẬT LÀ NHỚ PHẬT. Nhớ Phật thì nên chiêm nghiệm lời Phật dạy, thực hành lời Phật dạy. Đó mới chính là công đức thù thắng để hướng về cha mẹ nhiều đời cũng như cha mẹ hiện tiền mà hồi hướng báo ân.

Cuối cùng, ĐĐ. Thích Nhuận Đức thành kính tri ân đến chư vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng cùng quý Ni Trưởng, Ni Sư và Phật tử đã dành thì giờ quý báu đến tham dự đại lễ Dâng y - Tạ pháp hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày