Tiền Giang: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu

GNO - Sáng nay, 16-8, Ban Trị sự (BTS)  GHPGVN TP.Mỹ Tho tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu (ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho) cho ĐĐ.Thích Minh Chuyển.

DSC_6751.jpg
TT.Thích Quảng Lộc trao lẵng hoa chúc mừng

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ, cùng chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Viện chủ tịnh xá Ngọc Bửu; HT.Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Quảng Lộc, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, Tăng Ni các giáo đoàn Hệ phái Khất sĩ, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn các tỉnh Tiền Giang cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, TP.Mỹ Tho có ông Đặng Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Mỹ Tho; bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành TP.Mỹ Tho, xã Phước Thạnh sở tại tham dự.

DSC_6747.jpg

TT.Thích Quảng Lộc trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho, ĐĐ.Thích Lệ Hiếu, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho đã đọc Quyết định số 007/QĐ-BTS của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, ký ngày 17-6-2019 về việc bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu cho ĐĐ.Thích Minh Chuyển, thế danh Lê Thanh Nhàn, sinh ngày 10-7-1980, thường trú tại ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho. TT.Thích Quảng Lộc đã trao Quyết định đến Đại đức tân trụ trì.

ĐĐ.Thích Minh Chuyển đã cung đối trước chư tôn đức chứng minh phát nguyện nhận nhiệm vụ; thành kính đảnh lễ Hòa thượng Bổn sư Thích Giác Toàn đã dạy dỗ và tin tưởng, giao lại ngôi tịnh xá vốn là nơi chôn nhau cắt rốn của Hòa thượng, tiền thân là từ đường của dòng tộc. Đại đức xin nguyện sẽ nỗ lực để tu tập và hoằng truyền Phật pháp nơi đây.

DSC_6770.jpg

HT.Thích Giác Toàn đã trao ấn bảo và có lời huấn từ đến với ĐĐ.Thích Minh Chuyển

DSC_6743.jpg
Đại đức tân trụ trì phát nguyện

Tiếp theo, HT.Thích Giác Toàn đã trao ấn bảo và có lời huấn từ đến với ĐĐ.Thích Minh Chuyển đã tán thán công đức của Đại đức trong sinh hoạt tu học cùng đại Tăng hơn 10 năm qua.

Hòa thượng nhắn nhủ đến Đại đức tân trụ trì luôn tâm niệm trách nhiệm mới là “Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng”, phải tinh tấn sống đúng với tinh thần lục hòa và luôn  giữ gìn Giới - Định - Tuệ, giữ thân, miệng, ý cho trong sạch. Chư tôn đức Hệ phái lãnh đạo tinh thần, nhưng mọi hoạt động phải tuân theo sự hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo tại địa phương; luôn lấy đức để giáo hóa tín đồ Phật tử và là một công dân tốt của đất nước.

Dịp này, HT.Thích Giác Toàn cũng nhắc lại đôi nét về tịnh xá Ngọc Bửu. Theo đó, năm 2013, Hòa thượng xin phép gia đình chuyển ngôi “Từ đường họ Lê” thành ngôi tịnh xá Ngọc Bửu, tham gia sinh hoạt Giáo hội, và được chính quyền hỗ trợ các thủ tục pháp lý. Năm 2013, HT.Thích Giác Toàn tiến hành xây dựng ngôi tịnh xá Ngọc Bửu với diện tích khoảng 4.000 m2, bao gồm: chánh điện, tháp tổ, nhà Tăng; khoảng 30% diện tích còn lại là sân vườn và cây cảnh. Lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 14-11-2017.

DSC_6748.jpg

Đại diện lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban, ngành TP.Mỹ Tho

DSC_6736.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho, TT.Thích Quảng Lộc có lời đạo từ đến với ĐĐ.Thích Minh Chuyển. Theo đó, Đại đức tân trụ trì đã thành tựu sở tu và sở học nhất định, với những gì đã đạt được, TT.Thích Quảng Lộc rất mong ĐĐ.Thích Minh Chuyển sẽ kề vai sát cánh với Giáo hội Phật giáo địa phương, hoàn thành tốt trách nhiệm của một vị trụ trì, hướng dẫn Phật tử tu tập đúng chánh pháp, tích cực tham gia các phong trào phát động của chánh quyền địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm văn minh, giàu đẹp trong tinh thần Đạo pháp - Dân tộc.

DSC_6804.jpg

HT.Thích Giác Tường ban lời huấn từ

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Tường thay mặt chư tôn đức Chứng minh của Hệ phái cũng có lời huấn từ, động viên đến Đại đức tân trụ trì, chúc cho Phật sự mới của Đại đức luôn được thuận duyên. Hòa thượng cũng nhắc nhở đến Đại đức, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững niềm tin với Phật pháp, với Giáo hội để hoàn thành tốt mọi trách nhiệm của vị sứ giả Như Lai.

DSC_6710.jpg

Tịnh xá Ngọc Bửu

Dịp này, tịnh xá Ngọc Bửu đã tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng, ông Lê Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UB MTTQVN đại diện cơ quan lên nhận biển tượng trưng sau đó phân bổ đến bà con cần được giúp đỡ.

Ban TT-TT PG Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày