Tiền Giang kính mừng Phật đản trong mưa

GNO - Sáng 10-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang chính thức cử hành Đại lễ Phật đản PL.2561 tại lễ đài chính - chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Về chứng minh và tham dự Đại lễ có chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh, chư tôn đức Ban Trị sự PG tỉnh, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang và đông đảo Phật tử trong tỉnh.

k2_11

Đại diện lãnh đạo chánh quyền đến dự Đại lễ có ông Trần Thanh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Long Thôn - Thường vụ Tỉnh ủy, Trường ban Dân vận tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Đặng Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy TP.Mỹ Tho cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại.

k5_11

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Chí - Thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản gửi đến toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước của Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ.

k8_10

Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS Thích Thiện Nhơn.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho tặng hoa chúc mừng Đại lễ.

k13_1

Ông Trần Thanh Đức phát biểu, khẳng định Phật đản là dịp để Tăng Ni, Phật tử cùng suy nghiệm lại về thông điệp hòa bình và từ bi của Đức Phật để xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Phật giáo Việt Nam trải qua 35 năm hình thành và không ngừng phát triển lớn mạnh. Ông tán dương sự đóng góp to lớn và nhiệt thành của Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà trong thời gian qua...

k14_3

Tiếp theo chương trình là phần dâng hương cúng dường Đức Phật của đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền. Phần niệm hương tụng kinh Khánh đản và nghi thức tắm Phật của chư tôn đức Tăng Ni.

Được biết, trong mùa Phật đản năm nay, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát động phong trào xây nhà tình thương mang tên gọi “Mái ấm Phật-đà” để mang thông điệp từ bi của Đức Phật đến mọi người một cách thiết thực nhất. Theo đó, toàn tỉnh đã cất được 28 căn nhà với tổng trị giá là 840 triệu đồng.

Ngày 14-4 ÂL, Ban Trị sự cũng đã tặng 700 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam trên toàn tỉnh với tổng trị giá là 350 triệu đồng. Ngoài ra tại các lễ đài của Ban Trị sự các huyện, thị, thành đều có tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

PG Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường tạo nghiệp lành để sống an vui

Nghiệp trắng thì tự đi lên

GNO - Phật dạy thật rõ ràng, những ai chuyển hóa mười ác nghiệp thành mười thiện nghiệp, giữ vững năm giới, thành tựu chánh kiến thì chắc chắn hiện đời được an lành, đời sau sinh vào thiện xứ.
Tượng Phật tại Phuket, Thái Lan

Tìm hiểu "Lời tựa" trong Dị bộ tông luân luận

NSGN - Quá trình phát triển Phật giáo là một dòng chảy tương tục, mỗi thời kỳ đều mang một sứ mệnh quan trọng. Phật giáo muốn tồn tại bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Thông tin hàng ngày