Tiền Giang: Phật giáo huyện Chợ Gạo đại hội lần IX

GNO - Sáng qua, 4-10, Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Gạo đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IX (2016-2021) tại hội trường nhà văn hóa xã Đăng Hưng Phước (huyện Chợ Gạo).

d5.jpg
Trang nghiêm khai mạc đại hội PG huyện Chợ Gạo

Về dự và chỉ đạo Đại hội có HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Hải, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo, chư tôn đức Tăng Ni trong ngoài huyện và đông đảo Phật tử.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Khuê, Phó ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện và xã Đăng Hưng Phước đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội.

d2.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn

Theo báo cáo tại Đại hội do SC.Thích nữ Diệu Tâm, thư ký Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII trình bày, trong 5 năm qua, PG Chợ Gạo đã đạt được một số thành quả Phật sự nổi bật như thành lập 5 cơ sở tôn giáo trực thuộc Giáo hội; công nhận và tái công nhận cơ sở thờ tự văn hóa cho 36/47 tự viện; giới thiệu 18 Tăng Ni thọ giới, cấp chứng nhận Tăng Ni 5 vị, nhập danh bộ 5 vị, chuyển danh bộ Tăng Ni 1 vị, bổ nhiệm trụ trì 4 vị, bổ nhiệm giám tự 4 vị, nhận xuất gia 22 vị; có 23 Tăng Ni tham gia đại biểu HĐND, thành viên mặt trận, đoàn hội các cấp...

PG huyện tổ chức được 375 pháp hội có trên 33 ngàn lượt Phật tử thính pháp; có 19 đạo tràng thường xuyên hướng dẫn Phật tử tụng kinh và niệm Phật. Về từ thiện xã hội như xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tặng học bổng, tặng quà người nghèo, phát cơm từ thiện, khám và phát thuốc trị bệnh… với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng.

Các công tác Nghi lễ, Văn hóa, Truyền thông, Pháp chế, Kiểm soát cũng được Tăng Ni, Phật tử ủng hộ và chấp hành tốt theo sự hướng dẫn của Giáo hội nên cũng đạt được nhiều kết quả khả quan.

Với kết quả đạt được, tại Đại hội nhiệm kỳ IX (2016-2021), UBND tỉnh đã tặng 1 bằng khen cho tập thể BTS PG huyện Chợ Gạo; UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; UBND huyện tặng 6 giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; Ban Trị sự PG tỉnh tặng 13 bằng tuyên dương công đức cho 6 tập thể và 7 cá nhân.

h1.jpg
HT.Thích Huệ Minh tặng bằng tuyên dương công đức tới chư Tăng Ni PG huyện Chợ Gạo

h.jpg
TT.Thích Thiện Hải nhận bằng khen của chính quyền địa phương

h2.jpg
Bà Nguyễn Thị Tiếp tặng giấy khen của huyện tới chư Tăng Ni

Đại hội đã suy cử được tân Ban Trị sự gồm 22 thành viên, Thường trực Ban Trị sự có 7 thành viên do ĐĐ.Thích Thiện Nguyện làm Trưởng ban và cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh gồm 56 vị.

Kết thúc Đại hội, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS PG tỉnh phát biểu, cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo đồng thời tán thán công đức của Tăng Ni và Phật tử huyện Chợ Gạo đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhắc nhở tân Ban Trị sự tiếp tục phát huy kết quả của Ban Trị sự tiền nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động đạo sự và thế sự để góp phần đem lại niềm vui an lạc cho chúng sinh.

h3.jpg
BTS PG huyện Chợ Gạo nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm

d1.jpg
Tân BTS ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày