Tiền Giang: Sở Nội vụ làm việc với PG huyện Tân Phước

GNO - Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang do ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đầu vừa có đến chuyến thăm và làm việc với BTS GHPGVN huyện Tân Phước tại Văn phòng BTS - chùa Linh Phước (Phật Đá) tọa lạc ở thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

a huuduc 1.jpg


Ông Võ Tấn Hiền tặng quà tới BTS PG huyện Tân Phước

Tiếp đoàn có ĐĐ.Thích Đức Thắng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phước cùng Tăng chúng Văn phòng của BTS GHPGVN huyện Tân Phước.

Theo đó, tại buổi tiếp thân mật hồi sáng 15-6, ĐĐ.Thích Đức Thắng thay mặt BTS GHPGVN huyện đã thông tin cho đoàn biết về tình hình Phật giáo của huyện 6 tháng đầu năm 2017: đã đạt được nhiều thành tựu như tổ chức thành công Đại lễ Phật đản cấp huyện; cử Tăng Ni tham gia khóa An cư kiết hạ tập trung do BTS PG tỉnh tổ chức và tổ chức một điểm an cư tại chỗ cho 30 Tăng chúng tham gia; tặng quà từ thiện nhân đạo cho bà con nghèo trong huyện dịp Tết và lễ Phật đản với kinh phí thực hiện trên 2 tỷ đồng và cho biết thêm sẽ vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các hoạt động Phật sự, từ thiện xã hội để tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh vào trung tuần tháng 7 tới.

Thay mặt đoàn, ông Võ Tấn Hiền phát biểu cám ơn BTS GHPGVN huyện trong các hoạt động Phật sự vừa đạt được - góp phần vào thành công chung của Phật giáo tỉnh. Ông mong muốn BTS PG huyện tiếp tục hướng dẫn tín đồ tu học đúng với đường hướng của GHPGVN, tuân thủ các quy định của pháp luật.

Dịp này, ông Võ Tấn Hiền còn thông tin đến BTS PG  huyện về Luật tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2018 và động viên Tăng Ni, Phật tử tích cực tham dự khi các cấp ngành triển khai phổ biến Luật.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày