Tiếp tục thông tin vụ chùa Dơi bị xâm hại!

GNO - Báo Tuổi Trẻ sáng nay, 13-1-2013 đã có bài phỏng vấn Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu cũng như ghi nhận lời chư tôn Hòa thượng trong ban trụ trì chùa Dơi về vụ nhà hàng, karaoke... "mọc" cạnh chùa cũng như thông tin đàn dơi ở chùa bỏ đi gần hết.

>>

Nhà hàng, karaoke... "mọc" cạnh chùa Dơi

chua doi mahatup.jpg
Đàn dơi tại chùa Dơi (Mahatup)

Theo đó, ông Nguyễn Trung Hiếu cho rằng báo chí thông tin chùa Dơi bị "xà xẻo" làm đàn dơi đi gần hết, trụ trì chùa và Phật tử phản ứng gay gắt là không chính xác.

Ông Hiếu còn cho biết thêm, rằng: "Việc xây dựng các công trình xung quanh chùa là dự án trọng điểm của TP Sóc Trăng đã được thẩm định kỹ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ di tích.

Chùa Dơi được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia từ năm 1999. Tuy nhiên ở đây xuất hiện nhiều khu du lịch tự phát, có nhiều người du lịch nghỉ lại, các dịch vụ ăn theo cũng bùng phát làm ảnh hưởng đến mỹ quan của chùa. Để chỉnh trang đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, Nhà nước đã đầu tư xây dựng cổng chào khu di tích chùa Dơi, cải tạo, nâng cấp đường dẫn vào chùa; đồng thời kêu gọi đầu tư du lịch ở khu này theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn".

Ngoài ra, phóng viên Tuổi Trẻ còn ghi nhận thông tin từ Hòa thượng Kim Rêne - trụ trì chùa Dơi (Mahatup) và Phó trụ trì là Thượng tọa Lâm Tú Linh. Quý thầy khẳng định thông tin đàn dơi ở chùa giảm sút số lượng do tác động của việc săn bắt dơi ăn thịt và tác động môi trường đến đời sống đàn dơi là sai sự thật.

Đồng thời, Hòa thượng trụ trì cho biết, quý thầy đã làm việc ở đây 40 năm, chứng kiến rất nhiều hoạt động gây tiếng ồn lớn như đám cưới có nhạc sống... nhưng không hề làm dơi sợ và bỏ đi. Thời gian qua quý thầy không hề tiếp xúc với nhà báo nào hay trả lời phỏng vấn về vấn đề liên quan đến đàn dơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày