Tin, bài gì hay trên Giác Ngộ số 754?

GNO - Giác Ngộ số 754, với 30 trang nội dung đặc sắc, đề cập tới nhiều vấn đề thời sự đáng quan tâm, ra mắt bạn đọc vào ngày mai, 24-7.

Theo đó, ở trang 3, nhà báo Trần Đức đặt vấn đề: Thất thoát cổ vật Phật giáo, trách nhiệm và quản lý. Bài viết nối theo câu chuyện Nhức nhối nạn mất cổ vật trong chùa của nhà báo Chu Minh Khôi.

bia GN1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 754 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Bốn trang Thời sự là các nội dung về lễ hội Quan Thế Âm tại các tỉnh thành; Đại giới đàn Chí Đạt ở An Giang; Các khóa tu, hội trại mùa hè cho giới trẻ; Tổng kết "Tiếp sức mùa thi" 2014 và Khóa tu tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM...

- Câu chuyện trong tuần giới thiệu bài Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật - suy nghĩ của tác giả Phong Châu nhân vụ cải chính của tờ Phunutoday.vn về vụ chùa Bồ Đề.

Trang Văn hóa giới thiệu đến bạn đọc nét đặc sắc về an cư của PG Q.3 (TP.HCM) do PV Như Danh thực hiện và một Phòng trưng bày nghệ thuật ở một chùa quê (Chúc Thiệu).

Trang Phật học mời bạn đọc theo dõi tiếp bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, nhan đề: Kỷ niệm 270 năm ngày khai sơn tổ đình Giác Lâm. Kế đó là Nhận diện về yêu thương (Lưu Đình Long).

Thầy Quảng Tánh Suy nghiệm lời Phật: Hương giới hạnh - về kinh Tăng nhất A-hàm, tập 1, phẩm Địa chủ lược. Lòng tham không đáy của tác giả Nguyễn Thành Công đăng trang Sống đạo.

- Nhật ký của một vị Tăng trẻ du học tại Sri Lanka - bài viết nhẹ nhàng, tình cảm của thầy Thích Đồng Tâm được đăng tải trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ.

Truyện ngắn Bàn tay mẹ của Phụng Tú và nhiều bài thơ hay của các tác giả cộng tác thường xuyên với Giác Ngộ - mời xem trang Văn nghệ.

- Người thầy bao dung (Như Ý), Đi bán vé số vẫn hái thuốc cứu người (Văn Điệp) - hai chân dung sống đẹp trên trang Xã hội, cùng nhiều tin tức Phật giáo nước ngoài đáng chú ý (trang 22-23).

- Thờ Bồ-tát Địa Tạng chung với Đức Phật Thích Ca và thờ ở trong nhà được không? Người Phật tử có nên tin vào thầy pháp - chuyên trị tà ma? - Đó là nội dung được gửi về từ bạn đọc đã được Tổ Tư vấn giải đáp cặn kẽ ở trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày