Tịnh An Lan Nhã khánh thành khu giảng đường

GNO - Ngày 1-1-2015, tại Tịnh An Lan Nhã (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) diễn ra lễ khánh thành khu giảng đường bao gồm các công trình phụ như trai đường và nhà bếp có chiều dài 20 mét, ngang 7 mét, cao 4 mét/tầng (cấu trúc hai tầng - một trệt, một lầu) sau hơn một năm xây dựng do Hiệp hội Makorona Mahakaruna - Đại Bi (Malaysia) hỷ cúng 2 tỷ đồng.
quang-canh-buoi-le khanh thanh.jpg
Buổi lễ khánh thành và truyền giới diễn ra trang nghiêm

Chứng minh có Trưởng lão Sri Saranankara Nayaka Maha Thera (Tăng đoàn Malaysia) và chư tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh BR-VT, trụ trì các tự, viện TP.Hồ Chí Minh, huyện Châu Đức (BR-VT), Phật tử trong và ngoài Hiệp hội Đại Bi.

Tại buổi lễ, thay mặt cho chư Tăng, Trưởng lão Saranankara đã tán thán hạnh nguyện tu hành của Sư cô Như Liên - trụ trì Tịnh An Lan Nhã và phước lành cúng dường của Phật tử trong và ngoài Hiệp hội Đại Bi. Đồng thời, nhắc nhở hàng Phật tử phải nỗ lực tinh tấn tu học nhằm hướng đến một đời sống an vui và giải thoát...

Sau đó, Trưởng lão Sri Saranankara truyền giới Sa-di-ni cho sáu cô tu nữ theo nghi thức Phật giáo Nguyên thủy. Theo truyền thống Phật giáo thì giới luật chính là thọ mạng của Phật pháp; giới luật còn thì Phật pháp còn, giới luật mất thì Phật pháp mất. Ngoài ra, giới còn có ý nghĩa là cội gốc của tất cả các điều lành và là nền tảng để phát sanh thiện pháp.

nghi-thuc-truyen-gioi-sadi-.jpg


Giới tử hoan hỷ thọ nhận giới pháp

truong-lao-Sri-Saranankara tang qua cho cac hs ngheo hieu hoc-.jpg
Trưởng lão Saranankara tặng quà tới các em học sinh

Dịp này, Hiệp hội Đại Bi do Trưởng lão Saranankara làm trưởng đoàn đã trao tặng hơn 500 phần quà - trong đó, 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học gồm ba lô, vở và dụng cụ học sinh, 100 phần quà cho người mù và 300 phần quà cho người nghèo gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt, bánh… và phục vụ hơn 500 người ăn chay vào bữa trưa.

Tổng trị giá chương trình từ thiện này gần 150 triệu đồng. Được biết, Đoàn Từ thiện Đại Bi đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động từ thiện trong và ngoài nước

Như Chiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày