Tịnh xá Lộc Uyển tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

GNO - Ngày 20-3, chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc giáo đoàn VI đã câu hội về tịnh xá Lộc Uyển tham dự lễ tưởng niệm 61 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

ANH  (4).jpg
Chư tôn đức thành kính tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Để tưởng niệm và ôn lại truyền thống của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, TT.Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn huyện Chơn Thành, Bình Phước kiêm phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển đã hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trì bình khất thực tái hiện hình ảnh những vị khất sĩ đi những bước khoan thai, thảnh thơi trong chánh niệm, biểu trưng cho sự thực hành hạnh buông xả, thể hiện tấm lòng từ bi, cũng như để hơn 500 Phật tử câu hội về đây được gieo duyên lành với Phật pháp.

Chứng minh buổi lễ tưởng niệm TT.Thích Giác Điệp, Phó Trị sự Trưởng giáo đoàn VI đã cùng chư Tăng giáo đoàn VI dâng trầm tưởng niệm Đức Tổ sư và TT.Thích Giác Điển đã cung tuyên tiểu sử Tổ sư Minh Đăng Quang.

Cùng ngày, chư tôn đức Tăng Ni từ các tịnh xá trực thuộc giáo đoàn VI đã hướng dẫn hàng Phật tử về tham dự lễ tưởng niệm và cúng dường nhân dịp 61 năm Tổ Sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

ANH  (3).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni trì bình khất thực

ANH  (2).jpg
Tặng quà đến các gia đình khó khăn xã Ka Đơn

Được biết để tri ân Đức Tổ sư người khai sáng Ñạo Phật Khất sĩ, ngày 18,19-3, TT.Thích Giác Nhuận đã hướng dẫn chư tôn đức Tăng và Phật tử đến xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng để trao tặng 300 phần quà cho đồng bào người dân tộc gặp nhiều khó khăn tại đây. Tổng trị gia 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày