Tịnh xá Ngọc Phúc hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí

GNO - Ngày 22-4, tịnh xá Ngọc Phúc, ấp 4, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đưa hơn 100 bệnh nhân mắt nghèo của các tỉnh: Kiên Giang, Bến Tre, Đồng Tháp đến khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Phương Đông, TP. HCM.

CIMG3503.JPG

Bệnh nhân trước khi vào phòng mổ

Người dẫn đoàn là Ni sư TN.Phúc Liên, Trụ trì tịnh xá Ngọc Phúc. Ni sư trụ trì là người đi tiên phong trong hoạt động từ thiện “đem ánh sáng cho người mù nghèo”  tại Kiên Giang. Chương trình đã được duy trì hơn 15 năm qua và có hơn 1.000 người nghèo được tìm lại ánh sáng.

Đợt phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo lần này được sự tài trợ của các mạnh thường quân ở Tây Úc do Phật tử Ngũ Quốc Thắng làm đại diện, chi phí cho mỗi ca khoảng 900.000 đồng bao gồm chi phí phẫu thuật và chi phí đi lại.

CIMG3538.JPG

Ni sư trụ trì tịnh xá Ngọc Phúc hỗ trợ tinh thần của bệnh nhân trên bàn mổ

CIMG3556.JPG
Thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (phường An Nhơn, TP.HCM)

Trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước đến Hòa thượng Thích Giác Thuận và Hòa thượng Thích Nhật Lang

GNO - Chiều 29-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc đến Hòa thượng Thích Nhật Lang, viện chủ chùa Pháp Bảo (phường Thông Tây Hội) và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (phường An Nhơn).

Thông tin hàng ngày